8 thí sinh được trao giải tại 'Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi Khối các cơ quan TP Hà Nội năm 2021' - Báo Kinh Tế Đô Thị

Kinh Tế Đô Thị | 3 tháng trước

Tại Hội thi, các thí sinh đã lần lượt trình bày bài thi của mình theo 3 phần thi: Soạn đề cương, thi thuyết trình, trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo. Các thí sinh đã lựa chọn nhiều chuyên đề hoặc tập trung vào những điểm mới trong văn kiện Đại hội XIII của Đảng, các nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá được nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối…

Sáng nay (22/10), Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội tổ chức Hội thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025”.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Lê Minh Đức - Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi ''Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025''

Tới dự có Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Thanh Minh, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Thành ủy Nguyễn Chí Lực, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học - Trưởng Ban Giám khảo Hội thi; các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký Hội thi; đại diện các sở, ngành, đơn vị của TP và các thí sinh đã đạt giải Hội thi cấp Cụm.

Các đại biểu tham dự Hội thi

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan TP và Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc, Bí thư Đảng ủy Khối Lê Minh Đức - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi khẳng định: Những năm qua, công tác tuyên truyền miệng trong Đảng bộ Khối các cơ quan TP được các cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị rất quan tâm; đội ngũ báo cáo viên từng bước được kiện toàn, trở thành lực lượng quan trọng trong công tác tuyên truyền, góp phần cung cấp thông tin, định hướng dư luận, nâng cao nhận thức, củng cố lập trường cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trong các cơ quan TP, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đoàn thể vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tuy nhiên, thực tế cũng đang đặt ra những thách thức ngày càng lớn với công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên của Đảng ủy Khối các cơ quan TP, nhất là trong giai đoạn đang đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 với một tinh thần khát vọng và quyết tâm mới.

Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội trao Giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt giải Hội thi cấp Cụm

Theo Bí thư Đảng ủy Khối, Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021 là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, với chế độ; đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; góp phần tạo chuyển biến về đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; đưa hoạt động báo cáo viên ngày càng đi vào nền nếp; tạo điều kiện để báo cáo viên, tuyên truyền viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền miệng lựa chọn báo cáo viên xuất sắc nhất tham gia Hội thi cấp TP.

Phần trình bày bài thi của các thí sinh tại Hội thi

“Tôi rất mong các thí sinh dự thi phát huy trí tuệ, tự tin, sáng tạo, thể hiện hiệu quả nhất nội dung bài dự thi; vận dụng kiến thức linh hoạt, tạo sự hấp dẫn, lôi cuốn, thuyết phục người nghe, hoàn thành xuất sắc các phần thi, đóng góp tiếng nói của mình vào công tác tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp". - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP nhấn mạnh.

Các thí sinh giao lưu, chia sẻ với các đại biểu tại Hội thi

Theo Ban Tổ chức Hội thi, sau 4 tháng triển khai, đã có 52 bài thi gửi về Ban Tổ chức, từ đó Ban Giám khảo tiến hành chấm đề cương thuyết trình dựa trên danh sách chia theo 3 cụm. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp trên địa bàn TP, Hội thi cấp cụm đã được Ban Tổ chức quyết định thay đổi hình thức tổ chức thành chấm bài để lựa chọn ra 9 thí sinh xuất sắc đạt giải Nhất, Nhì, Ba của 3 cụm để tham gia Hội thi cấp Khối.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Phùng Khải Lợi trao giải Ba cho các thí sinh tại Hội thi

Tại Hội thi cấp Khối hôm nay, Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan TP đã tiến hành trao Giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt giải trong Hội thi cấp Cụm. Tiếp đó, 8 thí sinh đã lần lượt trình bày bài thi của mình (1 thí sinh do điều kiện sức khỏe không tham dự được), trong đó đều trải qua 3 phần thi: Soạn đề cương, thi thuyết trình, trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo. Các thí sinh đã lựa chọn nhiều chuyên đề hoặc tập trung vào những điểm mới trong văn kiện Đại hội XIII của Đảng, các nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá được nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối…

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học trao giải Nhì cho 2 thí sinh

Cũng tại Hội thi, trong không khí sôi nổi, thẳng thắn, các đại biểu và thí sinh dự thi đã có giao lưu, chia sẻ về những vấn đề đang rất được quan tâm từ thực tiễn thực hiện nhiệm vụ của các thí sinh trong lĩnh vực công tác của mình.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Lê Minh Đức trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Phương Thêm (Kho bạc Nhà nước TP Hà Nội)

Sau thời giam làm việc rất công tâm, khách quan, thể hiện trách nhiệm cao, Ban Giám khảo Hội thi đã lựa chọn ra được thí sinh xuất sắc nhất để trao giải Nhất, đó là thí sinh Nguyễn Thị Phương Thêm đến từ Kho bạc Nhà nước TP Hà Nội với bài thi có chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh đạt giải tại Hội thi

Cùng đó, 2 giải Nhì được trao thí sinh Đoàn Thị Hòa (Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội) và Nghiêm Đình Đạt (Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phòng); 2 giải Ba thuộc về 5 thí sinh: Lê Xuân Kiêu (Sở VH&TT Hà Nội), Phạm Thị Huyền (Sở GD&ĐT Hà Nội), Dương Thị Ngọc (Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội), Lê Thị Thanh Nhàn (Hội Nông dân TP Hà Nội), Nguyễn Thị Thu Thủy (Văn phòng Thành ủy Hà Nội).

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/8-thi-sinh-duoc-trao-giai-tai-hoi-thi-bao-cao-vien-tuyen-truyen-vien-gioi-khoi-cac-co-quan-tp-ha-noi-nam-2021-438690.html

Bình luận / 0