An Giang: Truy tặng danh hiệu Nhà nước 'Bà mẹ Việt Nam Anh hùng' - Báo Tin Tức TTXVN

Tin Tức TTXVN | 4 ngày trước

Táng 24/6, UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021; truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước 'Bà mẹ Việt Nam Anh hùng' và trao thưởng cấp Nhà nước.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho 13 mẹ.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Lê Hồng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang đã truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 13 mẹ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo tỉnh An Giang cũng trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho 1 tập thể, 1 cá nhân; trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho 4 cá nhân; trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 tập thể và 24 cá nhân. Đồng thời, trao Cờ thi đua Chính phủ cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác.

Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021, UBND tỉnh An Giang cho biết, hoạt động này trên toàn tỉnh đã đi vào nề nếp. Tập thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Thi đua - Khen thưởng luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có tinh thần, thái độ phục vụ tốt. Các phong trào thi đua luôn gắn với nhiệm vụ trọng tâm và các lĩnh vực trọng yếu trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; là động lực để các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và mọi tầng lớp nhân dân phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ.

Công tác khen thưởng đã phát huy vai trò trong việc động viên, khuyến khích các tập thể, cá nhân lao động sáng tạo. Đặc biệt, tỷ lệ khen thưởng chuyên đề, đột xuất cho các tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, đấu tranh phòng, chống tội phạm, sáng kiến cải tiến kỹ thuật... ngày càng cao, cho thấy công tác khen thưởng đã thật sự đi vào đời sống, giảm dần tính hình thức.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho ông Võ Anh Kiệt, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhấn mạnh: Năm 2022, kinh tế địa phương đang dần phục hồi, hoạt động thương mại - dịch vụ đang nhộn nhịp trở lại, thu hút nguồn lực đầu tư xã hội có nhiều khởi sắc, nhiều công trình dự án trọng điểm quốc gia và của tỉnh đã khởi công, mở ra nhiều cơ hội mới, triển vọng mới cho địa phương. Tuy nhiên, tỉnh cũng đối mặt với không ít khó khăn, đặc biệt là sự tác động kéo dài và những diễn biến khó lường của dịch COVID-19. Chủ tịch UBND An Giang tỉnh đề nghị, toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và nhân dân tiếp tục nêu cao quyết tâm vượt qua mọi khó khăn đưa phong trào thi đua tỉnh lên tầm cao mới.

Ông Nguyễn Thanh Bình lưu ý, phong trào thi đua trên địa bàn tập trung giải quyết những vấn đề thực tiễn của đời sống; có mục tiêu thiết thực, rõ ràng, gắn với những nhiệm vụ trọng tâm, giải quyết những vấn đề cấp bách của địa phương, đơn vị. Hình thức tổ chức phải đa dạng, phong phú, tạo sự hấp dẫn, thu hút được nhiều người tham gia. UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương kịp thời tổng kết những phong trào tự phát trong nhân dân để nhân rộng, bồi dưỡng phát triển thành những phong trào lớn, mang lại hiệu quả cao trong xã hội…

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/thoi-su/an-giang-truy-tang-danh-hieu-nha-nuoc-ba-me-viet-nam-anh-hung-20220624122141195.htm

Bình luận / 0