Asian Cup nữ 2022: Ấn Độ bị loại vì Covid-19, ĐT Việt Nam bị ảnh hưởng cơ hội dự World Cup - Báo VOV

VOV | 4 tháng trước

AFC đã quyết định loại ĐT nữ chủ nhà Ấn Độ khỏi giải đấu Asian Cup nữ 2022 do đội bóng này không còn đủ 13 cầu thủ ra sân đấu Đài Bắc Trung Hoa.

Tối 23/1, ĐT nữ Ấn Độ dự kiến có trận đấu thứ 2 ở Asian Cup nữ 2022 gặp Đài Bắc Trung Hoa. Tuy nhiên, đội chủ nhà đã không thể đến với sân vận động Navi Mumbai để thi đấu do trong đội hình của họ có đến hơn 10 cầu thủ mắc Covid-19.

ĐT nữ Ấn Độ không thể đến với sân vận động Navi Mumbai để đối đầu Đài Bắc Trung Hoa. AFC đã quyết định loại đội chủ nhà khỏi giải Asian Cup nữ 2022. (Ảnh: Getty).

Theo điều lệ giải, AFC đã ngay lập tức loại Ấn Độ khỏi giải theo đúng điều lệ đã được ban hành. Dù là đội chủ nhà nhưng các cầu thủ Ấn Độ cũng không được hưởng bất cứ ngoại lệ nào. Các trận đấu khác của Asian Cup nữ 2022 không có ĐT Ấn Độ vẫn diễn ra bình thường nếu các đội tham dự đủ 13 cầu thủ trở lên.

Cơ hội dự World Cup của ĐT nữ Việt Nam sẽ phụ thuộc nhiều vào phán quyết của AFC trong ít ngày tới. (Ảnh: AFC).

AFC chưa quyết đinh sẽ hủy kết quả các trận đấu của Ấn Độ hay xử Ấn Độ thua 0-3 ở các trận đấu còn lại. Nếu AFC xử Ấn Độ thua 0-3 ở các trận đấu còn lại, cơ hội dự World Cup của ĐT nữ Việt Nam không ảnh hưởng. Trong khi đó, nếu AFC hủy kết quả các trận đấu của Ấn Độ và coi bảng A chỉ có 3 đội, cách tính điểm cho các đội xếp thứ 3 ở mỗi bảng sẽ có những thay đổi và bất lợi sẽ thuộc về thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Quyết đinh cuối cùng sẽ được ban bóng đá nữ của AFC đưa ra trong ít ngày tới./.

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/asian-cup-nu-2022-an-do-bi-loai-vi-covid-19-dt-viet-nam-bi-anh-huong-co-hoi-du-world-cup-post920238.vov

Bình luận / 0