Bắc Giang: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng tố cáo sai sự thật - Bắc Giang

Bắc Giang | 4 tháng trước

Ngày 27/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang ra Quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Từ Tấn (SN 1982), trú tại chung cư 282, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai (Hà Nội) về tội 'Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân'.

Bị can Đoàn Từ Tấn tại Cơ quan công an.

Tháng 12/2021, nhận được tin báo về việc có đối tượng nặc danh nhắn tin tố cáo với nội dung sai sự thật liên quan đến lãnh đạo và cán bộ Công an huyện Lục Ngạn, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ (Bộ Công an), Công an TP Hà Nội và các đơn vị liên quan điều tra, xác minh.

Quá trình điều tra xác định từ ngày 28/11 đến ngày 28/12/2021, Đoàn Từ Tấn sử dụng nhiều sim điện thoại để gửi tin nhắn tố cáo có nội dung sai sự thật, bôi nhọ, hạ uy tín của lãnh đạo và cán bộ của Công an huyện Lục Ngạn. Hành vi của Tấn gây mất an ninh trật tự, hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến niềm tin của quần chúng nhân dân đối với cơ quan bảo vệ pháp luật.

Tin, ảnh: Phong Vân

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/phap-luat/376130/bac-giang-khoi-to-bat-tam-giam-doi-tuong-to-cao-sai-su-that.html

Bình luận / 0