Bán đấu giá cây đào cổ 50 năm tuổi để ủng hộ quỹ từ thiện - Báo Quảng Ninh

Quảng Ninh | 4 tháng trước

Nhằm mục đích đóng góp vào quỹ từ thiện trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhà vườn Phúc An (TP Hạ Long) đã mở bán đấu giá cây đào đá có tuổi thọ 50 tuổi với giá khởi điểm 100 triệu đồng.

Cây đào bán đấu giá là cây đào đá cổ, tuổi thọ 50 năm tuổi.

Cây đào bán đấu giá là cây đào đá cổ, tuổi thọ 50 năm tuổi, có nguồn gốc từ Bình Liêu. Dáng cây cổ kính, tán cổ thụ, cành “vờn mây, gọi gió”. Cây cao 6m, đường kính tán rộng 6m và thuộc giống đào phai 5 cánh nổi tiếng.

Đây là giống đào phai 5 cánh.

Cũng trong chương trình gây quỹ, nhà vườn sẽ đấu giá thêm một số cây đào với dáng: "Bức tranh thủy mặc", giá khởi điểm 15 triệu đồng; “Hoàng Liên Thái Sơn”, giá khởi điểm 20 triệu đồng; “Cánh buồm vượt trùng dương”, giá khởi điểm 100 triệu đồng và “Đại thụ trường sinh” giá khởi điểm 50 triệu đồng…

Hiện chương trình giới thiệu và đấu giá được đăng tải trên Facebook Nhà vườn Phúc An để các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức đấu giá, ủng hộ. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện Đỗ Viết Cường 0945866380 để biết thêm chi tiết.

Chương trình đấu giá sẽ bắt đầu từ ngày 27/1 đến 29/1/2022. Số tiền thu được từ bán đấu giá sẽ được trích 40% trong trị giá khởi điểm để làm từ thiện. Đặc biệt, nếu giá cao hơn giá khởi điểm thì toàn bộ số tiền dư sẽ tiếp tục được dùng để ủng hộ các quỹ từ thiện.

Cây đào với dáng "Bức tranh thủy mặc".

Cây đào với thế "Cánh buồm vượt trùng dương".

Cây đào với thế “Đại thụ trường sinh”.

Minh Đức

Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/ban-dau-gia-cay-dao-co-de-ung-ho-quy-tu-thien-3172631.html

Bình luận / 0