Báo ngoại hết lời ca tụng tòa nhà như 'ốc đảo xanh' giữa Sài Gòn

TT&CS | 1 tuần trước

Từ một tòa nhà cũ, City Oasis bỗng lột xác trở thành khu căn hộ nghỉ dưỡng với một hồ bơi nhỏ uốn lượn, không gian cây xanh yên tĩnh.

City Oasis là khu căn hộ nghỉ dưỡng được tu sửa lại từ một tòa nhà cũ ở TP HCM.

Để tạo điểm nhấn, kiến trúc sư tìm cách phá bỏ những đường nét thô cứng của mặt tiền bằng bê tông trước đó, biến chúng thành một ốc đảo xanh trong thành phố đông đúc với những đường uốn lượn mềm mại.

Thay vì mở rộng diện tích đã xây dựng của công trình trước đó, kiến trúc sư quyết định giữ lại khoảng trống lớn của địa điểm, tôn trọng hầu hết các loại thực vật hiện có.

Các cột và dầm kết cấu được giữ nguyên, trong khi tất cả các yếu tố không cần thiết bị loại bỏ để tạo thêm không gian cho ánh sáng ban ngày, cây xanh và thông gió tự nhiên.

Mặt dưới của các ban công được lót bằng gỗ, tăng thêm vẻ tự nhiên cho tòa nhà.

Từ cổng, kiến trúc sư thiết kế một con đường cong ngắn dẫn vào bên trong, khiến nó giống như một cuộc dạo chơi thú vị giữa các loại cây, nước và ánh sáng.

Dàn cây dây leo tươi tốt đổ xuống từ các ban công nhấp nhô của tòa nhà, tạo nên một mặt tiền xanh mát.

Hệ thống ban công ở mỗi tầng không giống nhau. Khoảng trống giữa ban công được ưu tiên trồng các loại cây cao, mang lại không khí trong lành.

Mỗi phòng được coi như một ngôi nhà nên nội thất cũng được chú trọng.

Để tăng sự tương tác giữa con người và thiên nhiên, kiến trúc sư sử dụng vật liệu truyền thống, thân thiện với môi trường như gỗ tái sinh tự nhiên, đá chẻ địa phương, bê tông nhẹ, đá mài, mây...

Tòa nhà cao tầng được ví như một khu rừng nhiệt đới, nơi mỗi người có thể trải nghiệm khu vườn yên bình của riêng mình. Nguồn ảnh: Archdaily

Video: Nhà 25m2- cơ hội có nhà cho nhiều người? Nguồn: VTV24

Hoàng Minh (theo Archdaily)

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/bao-ngoai-het-loi-ca-tung-toa-nha-nhu-oc-dao-xanh-giua-sai-gon-1547819.html

Bình luận / 0