Bắt được đối tượng thứ 3 trong vụ cướp ở Linh Đàm – Hà Nội - Truyền Hình Thông Tấn

VNEWS | 1 tuần trước

Tối 14/1, theo một nguồn tin đáng tin cậy cho biết, Công an Hà Nội đã bắt được đối tượng thứ 3 trong vụ cướp xảy ra tại Linh Đàm – Hà Nội vào chiều ngày 8.1.2022 trong khi đang lẩn trốn tại quận Nam Từ Liêm – Hà Nội. Đối tượng thứ 3 trong vụ cướp này tên là Lê Duy Dự, sinh năm 1994 xã Thọ Lộc, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Như vậy cho đến nay cả 3 đối tượng trong vụ cướp này đều đã bị bắt giữ.

3 đối tượng thực hiện vụ cướpTheo thông tin ban đầu, 3 đối tượng trong vụ cướp tại Linh Đàm không quen biết nhau và ở 3 địa phương khác nhau là Hà Nội, Quảng Ninh và Thanh Hóa. Qua điện thoại, đầu tháng 1 năm 2022 bọn chúng quen nhau, sau đó lập nhóm riêng bàn bạc kế hoạch để đi cướp. Quá trình tìm hiểu, bọn chúng biết được nạn nhân chuyên mua bán điện thoại online nên đã nảy sinh ý đồ cướp. Sau khi gây án cướp được 4 chiếc điện thoại, bọn chúng đã chia tang vật và tỏa đi 3 nơi khác nhau. Các đối tượng này đều đang gặp khó khăn về tài chính và túng quẫn nên bàn nhau đi cướp. Hiện cơ quan Công an đã thu được tang vật là 4 điện thoại đi động và đang mở rộng vụ án.

Trước đó, theo trình báo của anh T.A (trú tòa HH1A, Khu đô thị Linh Đàm), chiều 8.1, một thanh niên gọi điện hỏi mua chiếc điện thoại Samsung Note 10 Plus mà anh đang rao bán trên mạng xã hội. Sau khi thỏa thuận, vị khách đề nghị đến nhà anh T.A để xem điện thoại.

Khoảng 17 giờ chiều 8.1, 3 thanh niên đến căn hộ của anh T.A để xem điện thoại. Trong lúc anh T.A lấy điện thoại cho khách xem, 1 trong 3 người đã dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt anh T.A, sau đó các nghi phạm lao vào đánh, dùng băng dính bịt miệng, trói anh T.A lại rồi lục lọi lấy đi 4 chiếc điện thoại của nạn nhân. Và chỉ sau ít ngày gây án, lực lượng Công an đã bắt giữ được đối tượng thứ 1, và cho đến nay thì cả 3 đối tượng đã bị bắt khi đang lẩn trốn./.

Nguồn VNEWS: https://vnews.gov.vn/news/bat-duoc-doi-tuong-thu-3-trong-vu-cuop-o-linh-dam-ha-noi-25909.htm

Bình luận / 0