Bắt Trưởng phòng Tài nguyên - môi trường H.Long Thành - Báo Đồng Nai

Đồng Nai | 1 tuần trước

(ĐN)- Liên quan đến sai phạm trong quản lý đất đai xảy ra tại xã Bình Sơn (H.Long Thành), ngày 23-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh công bố quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Hoàng Nghĩa, Trưởng phòng Tài nguyên - môi trường (TN-MT) H.Long Thành để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng được quy định tại Điều 360, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cũng khởi tố, bắt tạm giam đối với 3 bị can khác gồm: Dương Thị Duyên, chuyên viên Phòng TN-MT H.Long Thành; Nguyễn Quang Thảo, Tổ trưởng Tổ Đền bù, Văn Phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai, chi nhánh H.Long Thành và Bùi Văn Hồng, viên chức Văn Phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai, chi nhánh H.Long Thành.

Các quyết định khởi tố, lệnh bắt bị can để tạm giam đều đã được Viện KSND tỉnh phê chuẩn.

Trước đó vào tháng 5-2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Long Thành đã khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ UBND xã Bình Sơn (H.Long Thành) để điều tra về hành vi nói trên. Vụ việc được chuyển cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. Quá trình mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã bắt thêm 4 bị can nêu trên.

Theo thông tin ban đầu, với vai trò, chức năng của mình, các bị can này đã thiếu trách nhiệm trong việc xác minh nguồn gốc đất đai tại địa bàn xã Bình Sơn để một số người dân lợi dụng chiếm đất công. Sau khi có xác nhận của cán bộ địa chính và lãnh đạo xã Bình Sơn, các cán bộ của Văn Phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai, chi nhánh H.Long Thành và Phòng TN-MT huyện lại “tiếp tay” để đất công bị người dân chiếm dụng. Hậu quả của vụ việc này đã gây thất thoát tài sản của Nhà nước hàng chục tỷ đồng.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra.

Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202206/bat-truong-phong-tai-nguyen-moi-truong-hlong-thanh-3122186/

Bình luận / 0