Belarus thành lập bộ chỉ huy quân sự mới ở biên giới giáp Ukraine - Báo Tiền Phong

Tiền Phong | 1 tháng trước

Tổng thống Ukraine Alexander Lukashenko chỉ đạo thành lập một bộ chỉ huy quân sự mới ở miền nam nước này, nơi giáp biên giới với Ukraine.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko trong cuộc gặp tại Sochi ngày 23/5. (Ảnh: Spunik)

“Một mặt trận mới đã được mở và chúng ta không thể không chú ý đến nó”, ông Lukashenko phát biểu trong cuộc họp với các quan chức quốc phòng.

Ông nói rằng việc thành lập bộ chỉ huy mới được đề xuất từ năm ngoái, nhưng nay cần thành lập khẩn cấp.

“Ngay cả trước khi thành lập nó, chúng ta có nghĩa vụ phải bảo vệ biên giới phía nam của chúng ta”, ông Lukashenko nói.

Belarus là một đồng minh thân thiết của Nga và đã cho phép Nga sử dụng lãnh thổ để triển khai chiến dịch quân sự từ ngày 24/2 vào Ukraine.

Việc tập hợp lực lượng gần biên giới Belarus sẽ càng kéo căng lực lượng của Ukraine, khi nước này đang nỗ lực đối phó với đợt tấn công tăng cường của Nga vào vùng Donbass.

Đầu tháng này, Belarus nói rằng họ định điều lực lượng đặc biệt đến 3 khu vực gần biên giới với Ukraine, trong khi ông Lukashenko nói về vai trò của các loại tên lửa do Nga sản xuất trong hệ thống phòng thủ của Belarus.

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/belarus-thanh-lap-bo-chi-huy-quan-su-moi-o-bien-gioi-giap-ukraine-post1441544.tpo

Bình luận / 0