Bị cá mập trắng lớn tấn công, chồng nhanh trí hạ gục 'sát thủ đại dương' cứu sống vợ - Báo Tiền Phong

Tiền Phong | 1 tuần trước

Trong chuyến du lịch tới khu nghỉ mát bên bờ biển Port Macquarie ở New South Wale (Australia) với chồng là Mark, Chantelle Doyle, 35 tuổi bất ngờ chạm trán một con cá mập trắng lớn. Sau đó, kẻ săn mồi đáng sợ cắn vào bắp chân Chantelle và cố lôi cô xuống biển...

Chantelle Doyle, 35 tuổi đã kể lại việc cô bị cá mập trắng lớn tấn công khi đang lướt sóng vào năm 2020.

Tờ Mirror đưa tin, người phụ nữ sống sót sau cuộc tấn công kinh hoàng của cá mập trắng lớn - vốn được mệnh danh là "cái chết trắng" hoặc "sát thủ đại dương" đã chia sẻ cách chồng cô cứu mình thoát khỏi hàm của cá mập trắng lớn.

Theo đó, Chantelle Doyle, 35 tuổi đã có một chuyến du lịch đến khu nghỉ mát Port Macquarie ở New South Wales cùng với chồng cô là Mark vào năm ngoái.

Ban đầu cô đã rất sung sướng khi được lướt sóng, chạm vào làn nước trong như pha lê vào "một ngày nắng đẹp".

Nhưng Chantelle đã nhanh chóng "vỡ mộng" khi vào khoảng 9h30, cô chạm trán 1 con cá mập trắng lớn. Theo Chantelle, "sát thủ đại dương" đã tấn công "bên dưới ván trượt" của cô và đâm thẳng vào chân cô.

Con cá mập đã ngoạm chặt vào bắp chân của cô và không chịu buông ra mà thay vào đó, nó cố kéo cô xuống nước.

Mark ở cách đó khoảng 10m khi anh nhìn thấy vây và đầu con cá mập rất gần chân vợ. Anh đã nhanh chóng tiếp cận vợ để cứu thoát cô khỏi hàm cá mập.

"Tôi bắt đầu tung ra những cú đấm mạnh vào con cá mập... Cứ đấm mạnh nhất có thể cho đến khi nó phải buông ra, bởi vì nói chung tôi chỉ muốn nó biến mất", Mark kể và cho biết thêm rằng, anh đã tập trung đấm vào mũi con cá mập trắng vì đây là nơi "nhạy cảm bậc nhất" của kẻ săn mồi.

Nhờ hành động quả cảm của chồng, Chantelle đã được cứu sống.

Cuối cùng, những nỗ lực của Mark đã được đền đáp vì con cá mập bị đấm đau phải buông nạn nhân ra và bơi đi.

Chantelle mặc dù bị thương nặng nhưng sau đó vẫn dũng cảm chèo thuyền trở lại bờ trên ván trượt của mình. Sau đó, cô phải dành 15 tháng trong bệnh viện để thực hiện các cuộc phẫu thuật vi phẫu ở chân, tập phục hồi chức năng và vật lý trị liệu.

"Cơ xương, dây chằng, gân, dây thần kinh (ở chân), mọi thứ đều đã bị cắn nát. Hầu hết các bộ phận ở chân tôi đều bị thương nặng ngoại trừ động mạch. Nếu động mạch của tôi bị cắn đút... tôi đã không thể ngồi kể lại chuyện này", Chantelle nói.

Chia sẻ về khoảnh khắc đấm cá mập trắng cứu sống vợ Mark tâm sự: Cảm giác như bạn đang đấm vào một bức tường gạch vậy, dường như rất khó rất rắn. Khi bạn nhìn thấy mẹ của con bạn cần sự hỗ trợ của bạn, bạn chỉ lập tức phản ứng. "Phải đuổi con cá mập trắng lớn đó - đó là tất cả những gì tôi có thể nghĩ".

Mark cũng ca ngợi vợ rằng, cô quả là một người hùng vì đã tự leo trở lại tấm ván lướt sóng và bơi về bờ mặc dù máu vẫn đổ ra từ vết cắn trên chân sau vụ tấn công.

Nguồn Tiền Phong: http://tienphong.vn/bi-ca-map-trang-lon-tan-cong-chong-nhanh-tri-ha-guc-sat-thu-dai-duong-cuu-song-vo-post1395491.tpo

Bình luận / 0