Broadcom 'thâu tóm' hãng điện toán đám mây VMware với giá 61 tỷ USD - Báo VietnamPlus

VietnamPlus | 1 tháng trước

Broadcom ra tuyên bố nêu rõ cổ đông của VMware sẽ nhận được 142,5 USD/cổ phiếu từ vụ mua bán, cao hơn 49% so với mức giá cổ phiếu chốt phiên ngày 22/5.

(Nguồn: reuters.com)

Ngày 26/5, công ty Broadcom thông báo nhà sản xuất chất bán dẫn này của Mỹ sẽ mua nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây VMware Inc trong một thương vụ trị giá 61 tỷ USD nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh sang mảng phần mềm ứng dụng doanh nghiệp.

Broadcom ra tuyên bố nêu rõ cổ đông của VMware sẽ nhận được 142,5 USD/cổ phiếu từ vụ mua bán này, cao hơn 49% so với mức giá cổ phiếu chốt phiên ngày 22/5.

Ngoài ra, theo thỏa thuận, công ty này sẽ "gánh" khoản nợ ròng 8 tỷ USD của VMware. Giá cổ phiếu của Broadcom đã tăng 1,6% trong các giao dịch trước giờ mở cửa. Trái lại, giá cổ phiếu của VMWare giảm gần 1%.

Giám đốc điều hành Broadcom Hock Tan nhấn mạnh việc "thâu tóm" VMware sẽ trao cho Broadcom quyền tiếp cận các khách hàng sử dụng điện toán đám mây của công ty phần mềm này và các trung tâm dữ liệu của họ, cũng như giúp Broadcom có thể tận dụng được những cơ hội thuận lợi của xu hướng này trong dài hạn.

Theo hãng tin Reuters, thương vụ trên là vụ mua bán, sáp nhập lớn thứ hai trên toàn cầu kể từ đầu năm 2022 đến nay, chỉ sau thương vụ Tập đoàn Microsoft "thâu tóm" nhà sản xuất trò chơi điện tử Activision Blizzard với tổng trị giá 68,7 tỷ USD.

Phần mềm đã trở thành một phần quan trọng trong mảng kinh doanh của Broadcom sau khi nhà sản xuất này mua lại công ty công nghệ CA Technologies với giá 18,9 tỷ USD trong năm 2018 và bộ phận bảo mật của công ty bảo mật không gian hàng đầu thế giới Symantec với giá 10,7 tỷ USD trong năm 2019./.

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/broadcom-thau-tom-hang-dien-toan-dam-may-vmware-voi-gia-61-ty-usd/792686.vnp

Bình luận / 0
Khánh Hòa | 1 tháng trước
Những ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi máy tính ngay lập tức - Báo Khánh Hòa

Những ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi máy tính ngay lập tức - Báo Khánh Hòa

Có những ứng dụng trong máy tính của bạn đã lỗi thời, chúng chiếm dung lượng khiến máy tính chạy chậm và dễ bị tấn công từ xa, bạn nên gỡ bỏ chúng ngay.Những phần mềm không mong muốn mà bạn nên gỡ bỏ có thể là các phần mềm lỗi thời, không còn cung cấp tính năng hữu ích nữa, đã bị ngừng hỗ trợ, các phần mềm được nhà sản xuất cài đặt sẵn trên hệ thống trước khi bán ra thị trường về thời tiết, quảng cáo hay các phần mở rộng trên trình duyệt mà được coi là 'rác' trình duyệt.Để gỡ cài đặt tất cả các phần mềm bạn không mong muốn trên máy tính, (Windows 11 hoặc Windows 10), bạn hãy vào Start Menu - Settings - Apps - Apps & features hay vào Control Panel rồi vào Programs and Features (Windows 10 Pro). Lúc này màn hình sẽ hiển thị danh sách tất cả các phần mềm đang được cài đặt trên máy tính, việc bạn cần làm là chọn các phần mềm không mong muốn rồi nhấn Uninstall để gỡ bỏ.Nếu đang sử dụng Windows 8.1/8 hoặc Windows 7, bạn chỉ cần nhấn vào menu Start, sau đó tìm kiếm từ khóa Programs and Features. Thao tác này sẽ mở ra một danh sách tương tự rồi Uninstall để gỡ bỏĐối với một số chương trình không thể gỡ theo cách trên thì bạn có thể sử dụng công cụ gỡ cài đặt phần mềm miễn phí. Dưới đây là 11 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi máy tính.
459