Các doanh nghiệp lần đầu tự tổ chức xét nghiệm, shipper chạy... tốc hành - Báo Người Lao Động

Người Lao Động | 1 tháng trước

Nhiều shipper Grab, Be... phải chạy từ quận Bình Tân, huyện Bình Chánh, Củ Chi... với quãng đường hơn 20 km để đến điểm xét nghiệm do doanh nghiệp tổ chức ở TP Thủ Đức.

Sáng 24-9, hàng ngàn shipper trên toàn TP HCM đã được doanh nghiệp tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Tại Nhà Thiếu nhi quận 2 (số 200 đường Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức), các shipper chờ lấy mẫu xét nghiệm

Nhiều shipper phải chạy từ quận Bình Tân, quận 8, huyện Bình Chánh, Củ Chi... với quãng đường hơn gần 20 km để đến điểm xét nghiệm của hãng.

Nhiều người mong muốn có thêm nhiều điểm xét nghiệm để tránh tình trạng ùn ứ, mất an toàn do không bảo đảm giãn cách.

"Tôi có mặt tại đây từ 6 giờ nhưng trước tôi đã có hàng trăm tài xế đến xếp hàng. Việc được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 khiến tôi an tâm hơn khi làm việc và dễ dàng qua các chốt kiểm soát dịch" - ông Trương Thành Đoàn (55 tuổi, tài xế hãng Grab) nói.

Trong ngày đầu tiên, hàng ngàn shipper của Be và Grab đã được test nhanh Covid-19 tại các địa điểm do doanh nghiệp và các đơn vị y tế phối hợp tổ chức.

Theo chính sách của nhiều doanh nghiệp, đội ngũ shipper tại TP HCM phải trả một phần tiền khi đi xét nghiệm từ ngày 24-9.

Hiện mỗi tài xế sẽ phải trả khoảng 75.000 đồng cho 1 lần xét nghiệm, tính ra chi phí khoảng 25.000 đồng/ngày (3 ngày xét nghiệm 1 lần)

Trước khi xét nghiệm, các shipper của Grab sẽ đưa tiền để lấy mẫu xét nghiệm

Trong khi đó, các shipper chạy trên ứng dụng Be nhận thông báo xét nghiệm qua app và chi phí lấy mẫu xét nghiệm được trừ thẳng qua tài khoản trên ứng dụng.

Các nhân viên y tế sẽ trả phiếu xét nghiệm âm tính cho các shipper để được hoạt động, riêng các shipper của Be sẽ được thông báo kết quả qua app.

Nhiều shipper vui mừng khoe nhận kết quả xét nghiệm âm tính

Hoàng Triều

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su/cac-doanh-nghiep-lan-dau-tu-to-chuc-xet-nghiem-shipper-chay-toc-hanh-20210924103428334.htm

Bình luận / 0