Cách cụ ông làm nghề bảo vệ nhưng sở hữu khối tài sản kếch xù hàng trăm tỷ đồng

Người Đưa Tin | 1 tháng trước

Ngày làm bảo vệ, tối chơi chứng khoán, cụ ông nghèo qua đời để lại cho người thân 184 tỷ đồng.

Ronald Read (sinh ngày 23/10/1921, Mỹ) là một nhân viên trạm xăng và làm bảo vệ tại một siêu thị J.C. Penney.

Năm 2014, Ronald Read qua đời ở tuổi 92. Sau đó, gia đình và những người xung quanh "ngã ngửa" khi biết người đàn ông này sở hữu tới 8 triệu USD (hơn 184 tỷ đồng) bằng 1 cách thần kỳ nào đó.

Ông Ronald Read sinh ra trong một gia đình nông thôn nghèo khó. Từ thời thơ ấu, để đến được trường học, Ronald Read phải đi bộ hơn 6km.

Ông từng tham gia quân đội trong Chiến tranh thế giới thứ 2, sau khi xuất ngũ, ông về quê và làm nhiều công việc khác nhau, từ nhân viên trạm xăng đến làm thợ cơ khí. Về hưu, ông nghỉ ngơi ở nhà vài năm rồi xin vào làm bảo vệ ở siêu thị J.C. Penney và gắn bó với công việc này trong suốt 17 năm.

Ronald Read rất tiết kiệm, ông không tiêu tiền vào những việc không cần thiết. Tài sản giá trị nhất của ông là chiếc Toyota Yaris mua lại. Thậm chí, ông còn được người khác trả giúp tiền bữa ăn trong nhà hàng vì họ cho rằng ông không đủ khả năng để thanh toán.

Ông Ronald Read trong 1 bữa ăn với người lạ.

Thế nhưng, Ronald Read lại là 1 người sành sỏi về chứng khoán. Ông ấy có chiến lược đầu tư dài hạn, kiên nhẫn đáng kể với cổ phiếu mà mình đầu tư.

Vào thời điểm ông qua đời, Read sở hữu ít nhất 95 cổ phiếu, trong đó có nhiều cổ phiếu ông đã nắm giữ trong nhiều thập kỷ. Ông đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm đường sắt, công ty tiện ích, ngân hàng, chăm sóc sức khỏe, sản phẩm viễn thông và tiêu dùng.

Được biết, ông Read đã mua và đầu tư vào cổ phiếu Bluechip - loại cổ phiếu rủi ro thấp thuộc các công ty có vốn hóa thị trường lớn.

Câu chuyện của Ronald Read là bài học lớn dành cho những nhà đầu tư thông minh: "Khi bạn đón đúng điểm rơi, bạn sẽ có 1 cú nhảy ấn tượng".

Thời gian qua, các khoản đầu tư của Read tăng dần và cuối cùng, chúng trị giá 8 triệu USD. Sau khi qua đời, Read để lại 4,8 triệu USD (hơn 110 tỷ đồng) cho một bệnh viện và 1,2 triệu USD (hơn 27 tỷ đồng) cho một thư viện địa phương.

Thanh Minh

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/ngo-ngang-khoi-tai-san-tram-ty-cua-cu-ong-ngheo-kho-lam-bao-ve-a513690.html

Bình luận / 0