Cận cảnh cầu vượt 10 tỷ ở Đà Nẵng xây 4 năm vẫn chưa xong 2 đường dẫn - Tạp Chí Nhà Đầu Tư - Chuyên Trang Đầu Tư Tài Chính

Vietnam Finance | 1 tháng trước

Cây cầu vượt nối 2 thôn Phước Thuận, Phước Hậu thuộc huyện Hòa Vang có vốn đầu tư khoảng 10 tỷ đồng, được xây dựng từ năm 2017 nhưng đến nay vẫn chưa xong 2 đường dẫn.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, cây cầu vượt nối 2 thôn Phước Thuận, Phước Hậu được xây dựng từ năm 2017 (vốn khoảng 10 tỷ đồng) và đến nay đã hoàn thiện mặt cầu, phần hạ bộ. Tuy nhiên đã hơn 4 năm trôi qua, dự án này lại vẫn chưa thi công đường dẫn lên hai bên cầu.

Điều này khiến người dân địa phương không thể sử dụng và không biết khi nào đơn vị thi công tiếp tục triển khai dự án, trong khi nhu cầu đi lại của người dân lại rất lớn.

Theo thông tin của UBND huyện Hòa Vang, cầu vượt qua đường tránh Nam Hải Vân là một phần của dự án cao tốc La Sơn - Túy Loan thuộc Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư.

Trả lời báo chí về việc tại sao chưa đấu nối đường dẫn lên mặt cầu, Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh cho biết, dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan nhiều lần phải điều chỉnh phê duyệt, vướng mắc giải phóng mặt bằng, thiếu vốn.

Chính vì vậy dự án vẫn chưa thể triển khai 2 đường dẫn.

Cao tốc La Sơn – Túy Loan được chia 2 đoạn gồm: đoạn La Sơn - Hòa Liên (Km0-Km66) và đoạn Hòa Liên - Túy Loan (Km66-Km78) với vốn đầu tư khoảng 11.000 tỷ đồng do Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư.

Đại diện Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh cho biết, đối với tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan, đoạn từ xã Hòa Liên cho đến Túy Loan có chiều dài 11km, sau 2 năm thực hiện công tác giải phóng mặt bằng chỉ được 1,5 km.

Do giải phóng mặt bằng chậm, Bộ GTVT đã báo cáo Thủ tướng và xin ý kiến các bộ liên quan về việc dừng việc xây dựng đoạn đường này.

Sau khi nhận được sự thống nhất dừng triển khai, Bộ đã ra kết luận cho dự án này chuyển sang nguồn vốn khác.

Đến nay, dự án La Sơn - Túy Loan đã có quyết định đề xuất đầu tư đoạn từ Hòa Liên đang chờ để đưa vào sử dụng nguồn vốn trung hạn.

Cùng với đó, dự án cũng đang phân kỳ và khi nào xong kỳ cuối mới được phê duyệt. Dự kiến, dự án sẽ được thi công trong năm 2022.

Nguồn Vietnam Finance: https://vietnamfinance.vn/can-canh-cau-vuot-10-ty-o-da-nang-xay-4-nam-van-chua-xong-2-duong-dan-20180504224269156.htm

Bình luận / 0