Cần Thơ phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly tập trung

Đầu Tư | 1 tháng trước

Bệnh nhân là nam sinh viên sống tại quận Gò Vấp, TP.HCM được phát hiện kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi lấy mẫu xét nghiệm lần 3 tại khu cách ly tập trung huyện Thới Lai.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Cần Thơ, ngày 20/6/2021, CDC Cần Thơ ghi nhận 01 trường hợp trong khu cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR) khi được lấy mẫu xét nghiệm lần 3.

Trường hợp này là một nam sinh viên quê ở Long An, sống tại quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh. Trước đó, ngày 30/5/2021, bệnh nhân này từ TP. Hồ Chí Minh về nhà tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Ngày 31/5/2021, bệnh nhân cùng bạn đi từ Long An đến TP. Cần Thơ bằng xe máy cá nhân. Khi tới phường Thới An, quận Ô Môn, bệnh nhân đã khai báo y tế tại trạm và được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly huyện Thới Lai, lấy mẫu xét nghiệm: kết quả âm tính lần 1.

Ngày 14/6/2021, kết quả xét nghiệm âm tính lần 2. Đến ngày 20/6/2021, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển về Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi TP. Cần Thơ cách ly, điều trị theo quy định.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính của bệnh nhân, CDC Cần Thơ đã báo cáo Sở Y tế TP. Cần Thơ, chỉ đạo và phối hợp với Trung tâm Y tế quận Ô Môn, Trung tâm Y tế huyện Thới Lai và khu cách ly tập trung huyện Thới Lai khẩn trương thực hiện rà soát các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm. Các trường hợp F1, F2 hiện đã có kết quả xét nghiệm đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và được cách ly, giám sát, theo dõi sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế.

Trúc Giang

Nguồn Đầu Tư: https://baodautu.vn/can-tho-phat-hien-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-trong-khu-cach-ly-tap-trung-d145585.html

Bình luận / 0