Cảnh sát Canada bắn chết 1 người mang súng gần trường học ở Toronto - Báo Pháp Luật TP.HCM

PLO | 1 tháng trước

Cảnh sát TP Toronto đã bắn chết một người đàn ông mang theo súng và đi gần học khu của TP vào chiều 26-5, khiến nhiều trường học phải phong tỏa nghiêm ngặt đề phòng bất trắc.

Các quan chức thành phố Toronto (Canada) cho biết cảnh sát khu vực đã bắn chết một người đàn ông mang theo súng và đi gần học khu của TP vào chiều 26-5. Theo hãng tin Reuters, sự việc khiến 5 trường học gần đó được đặt trong tình trạng phong tỏa nghiêm ngặt để đề phòng bất trắc.

Cảnh sát trưởng TP Toronto - ông James Ramer cho biết nghi phạm trong độ tuổi 20 đã nổ súng tấn công cảnh sát, buộc họ phải đáp trả và tiêu diệt người này. Ông từ chối cung cấp thêm chi tiết, đồng thời nói thêm rằng đang tiến hành điều tra.

Vụ việc xảy ra khiến cảnh sát phong tỏa 5 trường học gần đó để đảm bảo an ninh và đề phòng bất trắc. Theo Hội đồng Học khu Toronto, tất cả các lệnh phong tỏa đã được dỡ bỏ sau vài giờ.

Cảnh sát TP Toronto (Canada) phong tỏa hiện trường nơi bắn chết người đàn ông mang súng. Ảnh: REUTERS

Sự việc xảy ra sau vài ngày sau khi một tay súng ở Texas (Mỹ) giết chết 19 trẻ em và hai giáo viên tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde (Texas). Vụ xả súng kinh hoàng ở Texas làm dấy lên lo ngại về bạo lực súng đạn trên toàn thế giới.

Ông Ramer cho biết cảnh sát Toronto vẫn chưa có tất cả mọi thông tin chi tiết của vụ việc, và “không muốn suy đoán và cho rằng nó là thứ tương tự như những gì đang xảy ra ở Mỹ”.

Nguồn PLO: https://plo.vn/canh-sat-canada-ban-chet-1-nguoi-mang-sung-gan-truong-hoc-o-toronto-post681891.html

Bình luận / 0