Cháy hộp đêm ở thủ đô của Cameroon khiến 16 người thiệt mạng - Báo Nhân Dân

Nhân Dân | 4 tháng trước

Chính phủ Cameroon ngày 23/1 cho biết, ít nhất 16 người đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại 1 hộp đêm ở thủ đô Yaounde vào rạng sáng cùng ngày (theo giờ địa phương).

Bên ngoài hộp đêm Liv’s ở Yaounde, Cameroon, nơi vừa xảy ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng. (Ảnh: Getty Images)

Theo tuyên bố của chính phủ, ngọn lửa bùng phát vào khoảng 2 giờ 30 phút sáng tại hộp đêm Liv's ở quận Bastos. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do pháo hoa thường được sử dụng tại hộp đêm này đã khiến ngọn lửa tràn lên trần nhà và nhanh chóng lan sang nơi chứa gas nấu ăn, dẫn đến sáu bình gas phát nổ.

Bộ Truyền thông Cameroon thông tin, vụ hỏa hoạn xảy ra bất ngờ, gây hoảng loạn và giẫm đạp tại hiện trường, khiến 16 người chết và 8 người bị thương nặng.

Thảm kịch xảy ra trong bối cảnh Cameroon đang đăng cai Giải Vô địch bóng đá các quốc gia châu Phi (CAN) 2021 kéo dài 1 tháng. Ban đầu, giải đấu được lên kế hoạch tổ chức vào năm 2021 nhưng sau phải dời lịch vì đại dịch Covid-19.

Người phát ngôn chính phủ Rene Emmanuel Sadi cho biết, nhà chức trách đang tiến hành điều tra để xác định tên tuổi và quốc tịch của những người thiệt mạng và bị thương.

Trong tuyên bố đưa ra cùng ngày, Tổng thống Cameroon Paul Biya kêu gọi người dân bình tĩnh và bảo đảm sự an toàn của các cầu thủ và người hâm mộ.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/tin-tuc-the-gioi/chay-hop-dem-o-thu-do-cua-cameroon-khien-16-nguoi-thiet-mang-683456/

Bình luận / 0