Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại Củ Chi

VTC News | 1 tháng trước

Sáng 9/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các ứng cử viên ĐBQH khóa XV vừa có buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại huyện Củ Chi, TP.HCM.

Cùng đơn vị bầu cử với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc còn có bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM; ông Trần Đức Cường, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại huyện Củ Chi. (Ảnh: NLD)

Trong chương trình hành động của mình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định nếu được cử tri tín nhiệm ông sẽ nỗ lực hết sức mình phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước cho biết, khi trúng cử ĐBQH, ông sẽ thúc đẩy triển khai 4 chương trình phát triển mà TP.HCM đã đề ra. Cùng đó là nâng cao chất lượng cuộc sống và năng lực cạnh tranh của TP.HCM, nhất là vấn đề lao động, việc làm; chất lượng, tốc độ tăng trưởng; nhà ở, các thiết chế văn hóa cho người lao động... bảo đảm môi trường sống xanh, sạch, an toàn.

Chủ tịch nước cũng cam kết sẽ thúc đẩy các sáng kiến, nghị sự đưa TP.HCM trở thành hình mẫu của cả nước, có sức cạnh tranh trong khu vực về đổi mới sáng tạo và thu hút nhân tài.

Trong chương trình hành động, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết nếu được bầu, ông sẽ thúc đẩy cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giảm thời gian, chi phí về thủ tục hành chính, quan tâm đến gia đình chính sách, người nghèo, người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn, thúc đẩy giải quyết các kiến nghị của người dân đến nơi đến chốn, nhất là những vấn đề về đời sống, hạ tầng giao thông, đô thị, môi trường, cũng như đề ra các biện pháp hữu hiệu hơn trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, sách nhiễu người dân...

Theo thông tin từ ban tổ chức hội nghị, Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM hiện là F2 liên quan một bệnh nhân COVID-19. Thiếu tướng Xựng hiện đang trong thời gian cách ly theo quy định, nên không có mặt tại hội nghị lần này.

Thế Quang

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/chu-tich-nuoc-nguyen-xuan-phuc-tiep-xuc-cu-tri-van-dong-bau-cu-tai-cu-chi-ar611223.html

Bình luận / 0