CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ THĂM, TẶNG QUÀ CÔNG NHÂN TẠI BÌNH DƯƠNG - Cổng TTĐT Quốc Hội

Quốc Hội | 4 tháng trước

Chiều 23/01, nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm và tặng quà Tết công nhân, người lao động Công ty Wanek Furniture tại Khu công nghiệp VSIP2, Thành phố Thủ Dầu Một.

Cùng đi có các Ủy viên Trung ương Đảng: Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới; Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình; Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi và lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương.

Wanek là công ty chủ chốt trong chuỗi cung ứng của Tập đoàn sản xuất đồ nội thất hàng đầu thế giới với 100% vốn đầu tư của Mỹ, có mạng lưới cung ứng trên 123 công ty. Tại Bình Dương, Wanek có 4 nhà máy, số lượng lao động trước thời điểm dịch Covid - 19 là trên 11.000 người. Khi dịch Covid – 19 bùng phát lần thứ tư, Wanek là ổ dịch lớn của Bình Dương khi mỗi ngày có hơn 110 ca mắc, có thời điểm phải cách ly 2.600 công nhân, 2 nhà máy phải dừng hoạt động trong 4 tuần với hơn 4.000 lao động, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống người lao động…Đến nay, hoạt động sản xuất kinh doanh dần khôi phục, đời sống, thu nhập, việc làm của người lao động nhìn chung được bảo đảm…

Chia sẻ với những khó khăn của Công ty và người lao động, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, năm 2021 là năm có nhiều thử thách cam go nhưng với sự nỗ lực cao nhất, chúng ta đã vượt qua và bước sang giai đoạn thích ứng linh hoạt, an toàn với dịch bệnh, phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội. Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của lãnh đạo và toàn thể công nhân Công ty Wanek, các doanh nghiệp tại Bình Dương thời gian qua. Mặc dù bị tác động nặng nề của dịch bệnh nhưng Công ty Wanek và các doanh nghiệp đã dần khôi phục hoạt động, thậm chí nhiều doanh nghiệp còn mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực, dự án khác, như Wanek cũng đang triển khai dự án kho ngoại quan mở rộng với tổng mức đầu tư 140 triệu USD, dự kiến hoàn thành trong quý I.2023. “Điều này cho thấy sự tin tưởng của doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài đối với Việt Nam, với Bình Dương, với sự phục hồi, phát triển của Việt Nam. Chúng tôi luôn coi những khó khăn của doanh nghiệp, nhà đầu tư chính là khó khăn của chúng tôi; thành công của các bạn cũng là thành công của chính mình. Việt Nam coi doanh nghiệp FDI và tất cả doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam là doanh nghiệp Việt Nam. Đây là chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao sự nỗ lực hết lòng hết sức của cả hệ thống chính trị tỉnh Bình Dương, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chăm lo tết cho người dân, công nhân lao động, nhất là trong dịp Tết, Tháng Công nhân, hỗ trợ kịp thời đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 gặp nhiều khó khăn. Nhấn mạnh vai trò quan trọng của công nhân, người lao động đối với thành công của doanh nghiệp, nền kinh tế và sự phát triển bền vững của đất nước, Chủ tịch Quốc hội đề nghị lãnh đạo và công đoàn công ty Wanek tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, giúp công nhân yên tâm sản xuất, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả ngay tại doanh nghiệp, tập trung tuyên truyền để công nhân chấp hành tốt các quy định phòng, chống dịch...

Thông tin thêm về các gói hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch Covid – 19 đã được Việt Nam triển khai thực hiện trong hơn 2 năm qua và gói chính sách tài khóa, tiền tệ vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ Nhất vừa qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, Quốc hội và Chính phủ Việt Nam cam kết thực hiện hiệu quả các chính sách này; đồng thời sẽ tiếp tục nghiên cứu hỗ trợ người dân và cộng đồng doanh nghiệp, đẩy nhanh tiến trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao tặng 50 phần quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới lãnh đạo và toàn thể công nhân của Công ty. /.

Nguồn Quốc Hội: https://quochoi.vn/tintuc/pages/tin-hoat-dong-cua-quoc-hoi.aspx?itemid=61988

Bình luận / 0