Cô gái khoe loại quả mọc 'kín mít' ai nhìn cũng chảy nước miếng

TT&CS | 1 tuần trước

Chứng kiến cảnh loại quả mọc 'kín mít' nhiều người tỏ ra bất ngờ nhưng khi biết là dâu da đất ai cũng chảy nước miếng.

Thời tiết và thổ nhưỡng phù hợp nên Việt Nam là đất nước có đa dạng loại trái cây đặc trưng của xứ nhiệt đới. Điển hình trong số đó phải kể tới dâu da đất, thứ quả gắn liền với tuổi thơ của nhiều bạn trẻ.

Mới đây, một cô gái đăng ảnh lên Facebook khoe về một loại quả mọc phủ kín hết thân cây. Theo cô chia sẻ, đây là quả dâu da đất, thường xuất hiện nhiều vào thời điểm cuối tháng 7, đầu tháng 8 hàng năm.

Bên cạnh khoe cây dâu da đất trĩu quả, cô gái có để lại dòng trạng thái: "Dâu da đất quê tôi chín rộ một màu đỏ rực rất đẹp, còn gọi là dâu đỏ. Hàng năm vào mùa dâu da chín, bạn bè quanh vùng đến rất đông. Năm nay dâu da được mùa, trái rất nhiều, chỉ mong hết dịch mời bạn bè đến quê tôi ở Cửu An, huyện An Khê, Gia Lai ngắm dâu chín hàng trăm cây như thế này".

Bên dưới phần bình luận, các dân mạng ai cũng ngỡ ngàng, ngơ ngác và… bật ngửa vì đây là lần đầu tiên được nhìn thấy trái dâu da ra quả.

Bên cạnh sự ngỡ ngàng, nhiều người cũng để lại bình luận khi nhìn thấy dâu da đất họ lại bị cảm giác chảy nước miếng bởi loại quả này có độ chua và ngọt khá ấn tượng.

"Nhìn thôi đã thấy chảy nước miếng vì độ chua của nó. Đừng nghe người ta bảo nó ngọt mà bị đánh lừa!" hay "Ngày xưa ở quê mình người ta toàn ăn cả vỏ. Vỏ mềm lắm, chấm với muối ớt mà vẫn chua lè chua lét!" là những bình luận dân mạng để lại để nói về dâu da đất.

Dâu da dất là loại quả mọc thành từng chùm và bám kín hết từ dưới gốc lên đến thân cây.

Cây nào sinh trưởng tốt thì quả mọc càng nhiều, thu hoạch xong cả cây có khi được tới hàng chục ký dâu da.

Bên cạnh những bình luận, dân mạng cũng được thể khoe những cây dâu da đất nơi quê mình.

Khác với dâu da xoan, dâu da đất mọng nước hơn và có độ chua không gắt bằng.

Nhìn thấy thứ quả này hẳn không ít người phải chảy nước miếng.

Mời quý độc giả xem video: Đất Chua Phèn Cho Ra Dứa Ngọt - Nguồn: Tin Tức VTV24

Thiên Anh

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/co-gai-khoe-loai-qua-moc-kin-mit-ai-nhin-cung-chay-nuoc-mieng-1548267.html

Bình luận / 0