Cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép bị phát hiện

CAND | 1 tháng trước

Kiểm tra đột xuất cơ sở 'View Plastic Surgery' cho thấy đây là một cơ sở dịch vụ thẩm mỹ phun, xăm (không giấy phép hoạt động) nhưng có đủ bằng chứng cho thấy cơ sở này đã triển khai phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngày 6/3, Thanh tra Sở Y tế cho biết đã kích hoạt quy trình phản ứng nhanh trong xử lý các vi phạm trong hành nghề khám, chữa bệnh ngay khi nhận được thông tin từ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an TP Hồ Chí Minh.

Kết quả thanh, kiểm tra đột xuất cho thấy đây là một cơ sở dịch vụ thẩm mỹ phun, xăm (không giấy phép hoạt động) nhưng có đủ bằng chứng cho thấy cơ sở này đã triển khai phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thanh tra Sở Y tế thành phố phối hợp với đơn vị chức năng Công an thành phố, Phòng Y tế quận 1, UBND và Công an phường Tân Định (quận 1) kiểm tra đột xuất cơ sở “View Plastic Surgery” (tại địa chỉ: 228 Hai Bà Trưng, phường Tân Định, quận 1, TP Hồ Chí Minh).

Cơ sở thẩm mỹ vi phạm.

Trước khi đến cơ sở kiểm tra, Thanh tra Sở đã kiểm tra quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ của cơ sở này trên trang Facebook “View Plastic Surgery” với các pano quảng cáo bằng tiếng Hàn Quốc.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở có treo biển hiệu “View Plastic Surgery” với những câu bằng tiếng Hàn Quốc, đang mở cửa hoạt động và có 1 khách hàng đang ngồi chờ.

Đại diện cơ sở này, bà Ngô Thị Thúy Nhàn xuất trình giấy đăng ký kinh doanh do UBND quận 1 cấp ngày 7/12/2020 nhưng không xuất trình được Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh.

Tiến hành kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện bảng giá dịch vụ niêm yết và tờ khai thông tin trước phẫu thuật tại khu vực tiếp tân. Tầng 1 là “phòng hậu phẫu - hồi sức”, bên trong phòng này có 1 thùng rác chứa rác y tế đã qua sử dụng; Tầng 2 là “phòng phun xăm thẩm mỹ”; Tầng 3 là “phòng tiểu phẫu” có trang bị đèn phẫu thuật, giường phẫu thuật, tủ thuốc cấp cứu…

Tại đây, Đoàn kiểm tra phát hiện 1 túi ni-lon đựng rác thải y tế (kim tiêm, gạc y tế dính máu, găng tay, dây dịch truyền, chai dịch truyền,… đã qua sử dụng). Tầng 4 cũng là phòng tiểu phẫu có trang bị giường, đèn tiểu phẫu, tủ thuốc cấp cứu…

Tầng 3 là “phòng tiểu phẫu” có trang bị đèn phẫu thuật, giường phẫu thuật, tủ thuốc cấp cứu…

Đoàn kiểm tra đã niêm phong và tạm giữ các tang vật như thuốc, trang thiết bị y tế,… để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định. Đồng thời, Sở Y tế yêu cầu Phòng Y tế quận 1 cần tăng cường công tác giám sát, kiểm tra các cơ sở cung ứng các dịch vụ thẩm mỹ xăm, phun, thêu trên địa bàn để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật.

H.Nga - N.Cảnh

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/y-te/mot-co-so-phau-thuat-tham-my-khong-phep-bi-phat-hien-632982/

Bình luận / 0