Có vé nhưng không dự được đêm nhạc Trịnh Công Sơn: BTC xin lỗi khán giả - Báo Văn hóa

Báo Văn hóa | 1 tháng trước

Chiều ngày 28.6, Ban Tổ chức Festival Huế 2022 và Ban Tổ chức chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn đã có lời xin lỗi gửi đến các phóng viên và khán giả vì sự cố liên quan tới quá trình soát vé, dẫn đến nhiều người có thẻ tác nghiệp và vé mời nhưng không được vào cổng dự sự kiện.

Chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn được tổ chức vào tối 27.6 với không gian sân khấu ở quảng trường Ngọ Môn Huế. Đêm nhạc có chủ đề “Huế- Sài Gòn- Hà Nội” là sự kiện kỷ niệm 21 năm nhớ Trịnh Công Sơn , do gia đình cố nhạc sĩ tổ chức. Chương trình có sự trình diễn của nhiều thế hệ nghệ sĩ, như: ca sĩ Cẩm Vân, Đức Tuấn, Hà Lê, Tấn Sơn, nghệ sĩ saxophonist An Trần, Cece Trương, bé Bảo Trân… Ngoài ra còn có sự góp mặt của các diễn viên trong phim “Em và Trịnh”.

Chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn thu hút hàng nghìn khán giả

Những ca khúc của Trịnh Công Sơn như: Huế- Sài Gòn- Hà Nội, Chờ nhìn quê hương sáng chói, Cánh đồng hòa bình, Để gió cuốn đi, Ru em từng ngón xuân hồng, Em còn nhớ hay em đã quên, Còn tuổi nào cho em, Phúc âm buồn, Quỳnh hương… đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

Đây là một chương trình chính trong Tuần lễ Festival Huế 2022, cũng được xem là sự kiện trông đợi của rất đông người dân Huế và khách du lịch. Tuy nhiên, nhiều người đã cầm vé trên tay nhưng đến cổng thì không được bộ phận kiểm soát vé cho vào khiến họ bức xúc; thậm chí, có người sở hữu vé mời VIP nhưng cũng ngậm ngùi quay về dù chưa bắt đầu đêm nhạc. Ngoài ra, một số phóng viên đã được cấp thẻ tác nghiệp của Ban Tổ chức Festival Huế 2022 cũng bị chặn lại.

Ba thế hệ cùng hát nhạc Trịnh: ca sĩ Cẩm Vân, Hà Lê, bé Bảo Trân

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của nhiều khán giả, những người yêu nhạc Trịnh cũng như các phóng viên, chiều ngày 28.6, Ban Tổ chức Festival Huế 2022 và Ban Tổ chức Đêm nhạc Trịnh Công Sơn đã có lời xin lỗi đến sự cố nói trên.

Theo Ban Tổ chức, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn là hoạt động cộng đồng, vé được mời hoặc phát miễn phí chứ không bán. Tại thời điểm gần bắt đầu chương trình thì khu vực khán đài vẫn còn chỗ trống; và do công tác phối hợp giữa các lực lượng an ninh, bảo vệ và kiểm soát vé của Ban Tổ chức chương trình chưa được nhịp nhàng nên đã có lúc mở rào chắn cho khán giả vào tự do. Việc này dẫn đến số lượng người vào quá đông gây nguy cơ mất an toàn cho khu vực các khán đài.

Ca sĩ Bùi Lan Hương đồng thời cũng là diễn viên trong phim "Em và Trịnh" biểu diễn tại đêm nhạc

Ban Tổ chức chương trình đã phát hành giấy mời với số lượng chiếm hết vị trí các khán đài, nên khi có thêm khán giả không có giấy mời vào thì đã gây quá tải. Trước tình hình đó lực lượng bảo vệ buộc phải chặn các cổng ra vào để hạn chế rủi ro xảy ra đối với số đông khán giả bên trong. Vì vậy, đã có trường hợp khán giả có giấy mời đến sát giờ biểu diễn và phóng viên được cấp thẻ tác nghiệp của Ban Tổ chức Festival Huế 2022 không vào được khu vực phía trong.

“Đây là một sự cố không đáng có, với tinh thần cầu thị và lắng nghe, Ban Tổ chức Festival Huế 2022 đã cùng Ban Tổ chức chương trình Âm nhạc Trịnh Công Sơn xem xét, rút kinh nghiệm để đảm bảo sự phối hợp giữa các lực lượng được nhịp nhàng, đồng bộ hơn và không tái diễn trường hợp tương tự ở những chương trình khác”- Ban Tổ chức thông tin.

Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/giai-tri/artmid/521/articleid/53987/co-ve-nhung-khong-du-duoc-dem-nhac-trinh-cong-son-btc-xin-loi-khan-gia

Bình luận / 0