Cô y tá (Phố trong làng) bật mí chuyện tình 'mưa dầm thấm lâu' của cặp đôi Nam-Ngọc - Báo Tiền Phong

Tiền Phong | 1 tuần trước

Diễn viên Phạm Ngọc Anh cho biết nhân vật Ngọc ở 'Phố trong làng' là cô gái cứng cỏi, mạnh mẽ khác xa với vẻ ngoài. Có hoàn cảnh đặc biệt, tính cách đặc biệt nên Ngọc không dễ dàng đặt niềm tin vào tình yêu. Với Nam (Anh Tuấn) - Ngọc yêu theo kiểu 'mưa dầm thấm lâu'.

Hai năm liên tiếp phủ sóng màn ảnh nhỏ với vai chính trong “Mặt nạ hạnh phúc” và “Phố trong làng”, liệu đây có phải khoảng thời gian Ngọc Anh “tăng tốc” để khẳng định tên tuổi của mình?

Bản thân tôi là người rất sợ “nói trước bước không qua”. Tôi thích nói về những thứ mình đã làm được hơn là những gì chưa làm. Đó là động lực để Ngọc Anh cố gắng hết sức trên chặng đường làm nghệ thuật. Hiện tại, tôi chưa dám nói trước là “khẳng định tên tuổi” gì đâu.

Đúng là hai bộ phim liên tiếp được đóng vai chính giúp tôi có được cột mốc quan trọng trong sự nghiệp. Điều đặc biệt, hai vai mà tôi tham gia trong “Mặt nạ hạnh phúc” và “Phố trong làng” đều là các vai diễn có sức nặng, có chiều sâu tâm lí chứ không đơn thuần một màu. Ví dụ như Ngọc của “Phố trong làng”, cô ấy có suy nghĩ khá mâu thuẫn, không thể “trông mặt mà bắt hình dong”.

Bạn tự thấy Ngọc Anh của hiện tại có gì khác so với Ngọc Anh khi mới bước chân vào thời điểm năm 2018?

Chắc chắn là có nhiều khác biệt. Sau mỗi vai diễn, Ngọc Anh đều đúc rút được những kinh nghiệm, những bài học để trau dồi khả năng diễn xuất.

Ngày trước, đôi khi tôi diễn xuất rất bản năng. Nhưng theo thời gian, tôi học cách phân tích tâm lí nhân vật kĩ lưỡng, mổ xẻ tình huống cẩn thận trước khi ghi hình. Tôi tâm niệm mình phải làm hết khả năng, không chỉ để thỏa mãn bản thân mà còn để chinh phục khán giả, chinh phục ekip.

Xuất thân từ nông thôn nhưng Ngọc của “Phố trong làng” không giống với những “gái quê” thường thấy trên các bộ phim truyền hình khác. Nhân vật này có điểm gì thu hút bạn?

“Phố trong làng” khai thác rất nhiều cái đẹp của nông thôn: từ cảnh vật tới con người. Khung cảnh trong phim hay tạo hình của các nhân vật cũng không hoàn toàn quê mùa nhưng cách mọi người thường nghĩ. Ngược lại, cảnh vật và con người vùng nông thôn trong phim hiện lên đẹp lung linh. Khán giả sẽ thấy xã Tân Xuân trong quá trình đổi mới từng ngày. Tất nhiên, sự đổi mới ấy có cả mặt tích cực lẫn tiêu cực.

Với vai Ngọc, ban đầu tôi nghĩ vai diễn này sẽ rất gần với những dạng vai mà mình thường đóng. Tôi thường bị rập khuôn vào những nhân vật hiền lành, nền nã, hay nói vui là những cô gái ngây thơ, chưa “trải đời”.

Khi tìm hiểu kĩ nhân vật, tôi phát hiện ra Ngọc là người cứng cỏi, khác hẳn vẻ ngoài nhẹ nhàng, ấm áp. Ngọc không có bố, lại bất hòa với mẹ nên không cảm nhận được tình cảm gia đình. Cô ấy có cả một quãng thời gian trưởng thành sau những tổn thương từ ngày bé.

Ngọc cứng cỏi và mâu thuẫn, kể cả trong tình yêu?

Ở những tập đầu tiên, cặp đôi Ngọc – Nam (Anh Tuấn) chưa có quá nhiều sự phát triển trong tình cảm. Cả hai chưa có những cảnh yêu đương ngọt ngào, da diết. Theo tôi, chuyện tình của Ngọc và Nam có thể được miêu tả là “mưa dầm thấm lâu”, và thậm chí là còn phải đợi “thấm” rất lâu nữa đấy (cười). Nam vẫn chưa quên được tình cũ, còn Ngọc – lớn lên trong một hoàn cảnh đặc biệt nên chưa sẵn sàng đặt niềm tin vào một người đàn ông. Sẽ rất khó để kì vọng vào một tình yêu sét đánh giữa cả hai.

Ngọc và Nam bắt đầu làm quen nhau bằng cách tâm sự, trải lòng. Từ sự đồng cảm, lòng bác ái và mong muốn những điều tốt đẹp cho người dân xã Tân Xuân, cả hai dần dần nảy sinh một thứ tình cảm vượt lên trên mức tình bạn,

Diễn viên Anh Tuấn - người đóng cặp với Ngọc Anh là gương mặt đã quen thuộc với khán giả truyền hình nhiều năm qua. Khi đóng cảnh tình cảm với Anh Tuấn, bạn có áp lực không?

Tôi nghĩ một trong những thế mạnh của diễn viên Anh Tuấn nằm ở những cảnh cần nhiều cảm xúc. Với những cảnh quay cần đẩy tình cảm, cảnh bi thương,.. Anh Tuấn thể hiện rất ấn tượng. Anh cũng là một trong những diễn viên nam mà tôi thấy đồng cảm, đồng điệu rất nhanh trong những ngày đầu hợp tác. Khi đóng chung, cả hai có sự ăn ý nhất định.

Ở những tập sau, khi chuyện tình của cặp đôi Nam –Ngọc phát triển, tôi rất mong khán giả sẽ nhìn thấy sự ăn ý đó.

Cô y tá Ngọc trong phim có lẽ không phải tuýp phụ nữ bánh bèo, yếu đuối. Ngọc Anh ngoài đời thì sao?

Ngọc là cô gái độc lập, yêu ghét – đúng sai rõ ràng, kể cả với những người thân trong gia đình. Ngọc dọn ra ở riêng không phải vì giận dỗi mẹ (bà Mây – diễn viên Thu Huyền). Cô ấy muốn phản đối những việc làm sai trái của mẹ.

Nếu phải so sánh, rõ ràng Ngọc là mẫu phụ nữ mạnh mẽ, trưởng thành và tháo vát hơn tôi. Ngọc Anh ngoài đời cũng khá lí trí và quyết đoán trong công việc. Tuy nhiên, với chuyện tình cảm, tôi thường đặt trái tim ở trên đầu.

Sau vai nữ chính ở “Phố trong làng”, bạn muốn thử thách bản thân với dạng vai như thế nào?

Tôi hi vọng vai Ngọc sẽ để lại dấu ấn. Ngọc Anh mong muốn hình ảnh của mình sẽ được đến gần hơn nữa với khán giả truyền hình.

Sau vai Ngọc, tôi muốn thử thách bản thân ở những dạng vai gai góc hơn. Tôi thích những vai nữ cường, độc lập và chín chắn. Đó không nhất thiết là người phụ nữ có cá tính mạnh, nhưng phải biết nhu, biết cương đúng lúc.

Cảm ơn diễn viên Ngọc Anh đã chia sẻ!

Nguồn Tiền Phong: http://tienphong.vn/co-y-ta-pho-trong-lang-bat-mi-chuyen-tinh-mua-dam-tham-lau-cua-cap-doi-nam-ngoc-post1395634.tpo

Bình luận / 0