Cuộc thi phim 'Việt Nam của tôi' của Netflix - Chuyên trang Sao Pháp Luật - Báo Pháp Luật Việt Nam

Sao Pháp Luật | 1 tháng trước

Ngày 06/12/2021, Netflix đã chính thức phát động cuộc thi sản xuất phim ngắn với chủ đề Việt Nam trong tôi và thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng các nhà làm phim cũng như khán giả quan tâm đến điện ảnh. Cuộc thi được tài trợ bởi Sáng kiến Quỹ 'Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo Việt Nam' với mục đích mang đến cơ hội cho tất cả những người đam mê điện ảnh được thử sức và trải nghiệm công việc làm phim chuyên nghiệp.

Poster chính thức của cuộc thi Việt Nam trong tôi.

Trong thực tế, có rất nhiều người nuôi dưỡng niềm đam mê dành cho phim ảnh cũng như những bạn trẻ muốn thử sức trong lĩnh vực này nhưng chưa có cơ hội vì các vấn đề về kinh phí, chuyên môn,… Vì thế, Việt Nam trong tôi được tạo ra để mang đến chìa khóa dành cho tất cả những ai muốn mở cánh cửa điện ảnh và mong muốn được trải nghiệm, tìm kiếm cơ hội phát triển với môn nghệ thuật này.

Thông qua cuộc thi, Sáng kiến quỹ “Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo Việt Nam” và Netflix cũng mong muốn tìm kiếm những dự án phim chất lượng, nguồn nhân lực tiềm năng để góp phần thực hiện sứ mệnh đưa điện ảnh Việt lên một vị trí mới trên bản đồ điện ảnh khu vực và quốc tế.

Tiêu chí của các sản phẩm dự thi.

Sau khi thí sinh gửi sản phẩm dự thi cho Ban tổ chức, các dự án sẽ được tuyển chọn kỹ càng bởi Ban Giám khảo gồm đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các chuyên gia, nhà làm phim nổi tiếng của điện ảnh trong nước. Mỗi dự án trong top 10 dự án phim chất lượng nhất sẽ được trao tặng kinh phí sản xuất phim trị giá 230.000.000 VND (USD $10,000) từ Sáng kiến quỹ “Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo Việt Nam”. Phim thắng giải sẽ được công bố vào tháng 05/2022.

Bà Amy Sawitta Lefevre - giám đốc Đối ngoại của Netflix khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sẽ là một trong những người đồng hành cùng chương trình này. Sáng kiến quỹ "Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo Việt Nam" trị giá gần 5 tỷ đồng đã chính thức được công bố vào tháng 10/2021. Thông tin này đặc biệt thu hút nhiều sự chú ý của các nhà làm phim và khán giả quan tâm đến điện ảnh. Sáng kiến quỹ “Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo Việt Nam” hướng đến mục đích hỗ trợ cộng đồng các nhà làm phim ít được biết đến tại Việt Nam, tạo thêm nhiều cơ hội để tiếng nói của họ được lắng nghe.

Cuộc thi gây chú ý với những giải thưởng có giá trị cực "khủng

Cộng đồng này bao gồm các nhà làm phim nữ, dân tộc thiểu số, người khuyết tật, những nhà làm phim thuộc cộng đồng LGBTQ+ và những người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Vì thế, Sáng kiến quỹ “Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo Việt Nam” cùng với cuộc thi Việt Nam trong tôi được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội cho các nhà làm phim và truyền cảm hứng cho tất cả những ai đang ấp ủ niềm đam mê với điện ảnh./.

Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/cuoc-thi-phim-viet-nam-cua-toi-cua-netflix-34022/

Bình luận / 0