Đặc vụ tuần tra biên giới giải cứu con gái trong vụ xả súng Texas - Báo Tri Thức Trực Tuyến

Zing | 1 tháng trước

Anh Jacob Albarado thuộc lực lượng tuần tra biên giới Mỹ và có vợ con đang ở trường tiểu học Robb tại thị trấn nhỏ Uvalde, Texas vào thời điểm được báo tin về vụ xả súng.

Anh Albarado đã vội vã chạy đến trường sau khi nhận được tin nhắn từ vợ mình là Trisha - giáo viên lớp 4 trường tiểu học Robb - khi đang ngồi trong tiệm cắt tóc ngoài giờ làm, New York Times đưa tin ngày 27/5.

"Ở đây có một người đang xả súng", cô Trisha viết trong tin nhắn. “Cứu em với" và sau đó là “Em yêu anh”.

Vợ anh Albarado cùng những học sinh của cô đã trốn dưới bàn học và sau rèm cửa giữa vụ xả súng. Con gái của họ, một học sinh lớp hai tại Robb, bị nhốt trong phòng tắm, cô nói.

Jacob Albarado, nhân viên tuần tra biên giới, đã chạy đến trường tiểu học Robb sau khi nhận được tin nhắn từ vợ anh, Trisha, một giáo viên ở đó. Ảnh: New York Times.

Khi đến trường, Albarado được biết một nhóm tác chiến đã được thành lập để tiến vào từ bên cánh nơi nghi phạm đang ẩn nấp.

Vì vậy, anh nhanh chóng lên kế hoạch cùng với các sĩ quan khác tại hiện trường để sơ tán càng nhiều trẻ em càng tốt.

Với một khẩu súng ngắn mà thợ cắt tóc cho mượn, Albarado cho biết anh đã dẫn các đồng nghiệp của mình đi về phía tòa nhà phụ của ngôi trường, nơi có lớp học của con gái anh.

“Tôi đi tìm con gái mình nhưng tôi cũng đoán được con bé đang ở đâu”, anh nói. “Vì vậy tôi bắt đầu giải cứu các lớp học” từ vị trí tòa nhà của con bé.

Hai sĩ quan yểm trợ trong khi hai người khác hướng dẫn, đưa bọn trẻ ra ngoài. Albarado cho hay họ đã đưa hàng chục đứa trẻ và giáo viên ra ngoài trong khi nhiều người la hét.

“Họ bị kích động quá động”, anh nói.

Cuối cùng khi nhìn thấy cô con gái 8 tuổi Jayda của mình, Albarado đã ôm lấy cô bé. Nhưng sau đó, anh tiếp tục đưa những đứa trẻ khác ra ngoài.

“Tôi đã làm những gì tôi được huấn luyện để làm”, Albarado nói.

Ứng viên thống đốc Texas cắt ngang cuộc họp báo về vụ xả súng Beto O’Rourke đã cắt ngang buổi họp báo và chỉ trích Thống đốc Greg Abbott sau vụ xả súng tại trường học khiến 21 người chết, trong đó có 19 trẻ em. Ông bị đưa ra ngoài sau đó.

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/dac-vu-tuan-tra-bien-gioi-giai-cuu-con-gai-trong-vu-xa-sung-texas-post1321028.html

Bình luận / 0