Đắk Lắk có thêm hợp tác xã cam kết sản xuất nông sản bền vững - Báo Quân Đội Nhân Dân

QĐND | 1 tuần trước

Ngày 23-6, tại xã Ea Tar, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk diễn ra lễ ra mắt Hợp tác xã nông nghiệp thương mại và dịch vụ bền vững Tấn Khang (Hợp tác xã Tấn Khang).

Hợp tác xã được thành lập vào ngày 6-5-2022, đến nay đã có 529 thành viên, trong đó có 10 thành viên chính thức và 519 thành viên liên kết với tổng diện tích 983ha, sản phẩm chủ lực là sầu riêng với 540ha.

Ông Hoàng Hà Công Chính, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã cho biết, được sự quan tâm của chính quyền huyện Cư M’gar, của tỉnh Đắk Lắk, Hợp tác xã Tấn Khang có thể phát triển kinh doanh các ngành nghề dịch vụ nông nghiệp hữu cơ. Cùng với đó là sự hỗ trợ, liên kết sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP của Công ty CP Thương mại xuất nhập khẩu Dũng Thái Sơn - đơn vị hàng đầu của tỉnh Đắk Lắk về kinh doanh mặt hàng quả sầu riêng (được xuất chính ngạch sang thị trường Trung Quốc). Từ đó, Hợp tác xã sẽ có điều kiện thuận lợi để phát triển và mang lại lợi ích cao nhất cho bà con nông dân.

Hợp tác xã cam kết cung ứng 100% sản phẩm, dịch vụ thiết yếu, bao tiêu 100% trái cây an toàn của thành viên sản xuất đồng thời phấn đấu tốc độ tăng trưởng doanh thu hằng năm đạt từ 20%.

“Với tinh thần “đổi mới-hợp tác và phát triển”, bà con xã viên và các thành viên ban quản trị Hợp tác xã sẽ chú trọng việc liên doanh, liên kết 4 nhà “nhà nông - nhà nước - nhà khoa học - nhà doanh nghiệp” để bảo đảm đầu ra ổn định, nâng cao hiệu quả sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững cho địa phương”- ông Hoàng Hà Công Chính bày tỏ.

Đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Cà phê 15 (Quân khu 5) tặng hoa chúc mừng Hợp tác xã Tấn Khang.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó chủ tịch huyện Cư M’gar Nguyễn Công Văn, nhấn mạnh, trên địa bàn huyện hiện có 47 hợp tác xã hoạt động đa dạng trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề. Tính từ năm 2019 đến năm 2021 toàn huyện đã có 20 hợp tác xã thành lập mới. Hoạt động của các hợp tác xã đã thu hút sự tham gia của hơn 1.000 thành viên, tạo việc làm thường xuyên cho gần 2.000 lao động, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, góp phần tăng trưởng kinh tế cho địa phương.

Việc Hợp tác xã Tấn Khang được thành lập có ý nghĩa lớn đối với tình hình sản xuất nông sản và là mô hình mẫu của địa phương. Vì vậy trong thời gian tới, Hợp tác xã cần tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động hỗ trợ người dân như: Cung ứng các dịch vụ đầu vào và bao tiêu đầu ra cho bà con. Làm tốt vai trò cầu nối giữa cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành trong hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân.

Chủ động chia sẻ kỹ thuật, kinh nghiệm thâm canh, trách nhiệm bảo vệ môi trường, thông tin về thị trường cho bà con yên tâm sản xuất và gắn lợi ích của Hợp tác xã với người dân. Hợp tác xã cũng cần tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng đội ngũ cán bộ hợp tác xã năng động, nhạy bén, tâm huyết, dám nghĩ dám làm…

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/kinh-te/tin-tuc/dak-lak-co-them-hop-tac-xa-cam-ket-san-xuat-nong-san-ben-vung-697938

Bình luận / 0