Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời vì đột quỵ - Báo Giáo Dục & Thời Đại

GD&TĐ | 1 tháng trước

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào tối 21/10 sau cơn nhồi máu cơ tim.

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời.

Thông tin đạo diễn Trần Cảnh Đôn đột ngột ra đi ở tuổi 63 đã khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng, xót thương. Được biết, đạo diễn Trần Cảnh Đôn mất sau cơn nhồi máu cơ tim.

Trước khi trút hơi thở cuối cùng, ông có tiền sử bệnh tim và tiểu đường. Linh cữu của đạo diễn Trần Cảnh Đôn sẽ được đưa về chùa Vĩnh Nghiêm trong sáng 22/10.

Sự ra đi đột ngột của đạo diễn Trần Cảnh Đôn đã để lại nhiều thương tiếc cho đồng nghiệp và khán giả yêu điện ảnh.

Diễn viên Việt Trinh nghẹn ngào chia sẻ: "Một năm quá nhiều đau buồn. Em không tin đó là sự thật anh Trần Cảnh Đôn ơi. Tất cả diễn viên phim 'Ngọc trong đá' sẽ nhớ về anh với những ký ức đẹp nhất".

Trong ký ức của Lý Hùng, đạo diễn Trần Cảnh Đôn là người vui tính, cởi mở ngoài đời nhưng khó tính, nghiêm khắc trên phim trường.

Anh trải lòng: "Ai làm việc với anh ấy đều hiểu sự nghiêm túc, hết mình với công việc của anh. Chỉ cần thấy diễn viên lơ là, thiếu tập trung, anh sẽ mắng ngay, kể cả diễn viên nổi tiếng.

Trên phim trường, anh ấy luôn đặt hiệu quả công việc lên hàng đầu. Tôi nhớ trong chuyến đi Thái Lan quay Dollar trắng, cả đoàn phải làm việc căng thẳng nhưng chúng tôi còn được nghỉ ngơi, anh Đôn hầu như làm việc 3 ngày đêm, không ngủ. Anh ra đi là sự thiệt thòi, mất mát của điện ảnh Việt Nam".

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn sinh ngày 21/4/1959. Ông là đạo diễn của nhiều bộ phim như: Ngọc trong đá, Thạch Sanh - Lý Thông, Ngôi sao cô đơn, Đoạn cuối Bangkok, Dollar Trắng…

Bên cạnh phim ảnh, ông còn đạo diễn nhiều MV cho các ngôi sao nhạc Việt lúc bấy giờ như Lam Trường, Đan Trường, Cẩm Ly...

Trong sự nghiệp của mình, đạo diễn Trần Cảnh Đôn đã nhận nhiều giải thưởng: Giải B phim Truyện video Hội Điện ảnh Việt Nam 1999 với phim “Tội phạm"; Giải Bạc phim Truyền hình toàn quốc với phim "Tội lỗi cuối cùng"; Giải Bông sen bạc Liên hoan phim Việt Nam với phim "Cô thủ môn tội nghiệp"; Giải Đạo diễn xuất sắc báo Mực tím; Giải khán giả yêu thích với phim "Ngọc trong đá"…

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn từng được vinh danh ở giải Cánh Diều Vàng cho hạng mục Phim truyền hình xuất sắc nhất.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/dao-dien-tran-canh-don-qua-doi-vi-dot-quy-VukI8YO7g.html

Bình luận / 0