Đi hái thuốc, lão nông Trung Quốc tìm thấy 'báu vật' trời ban - Báo Tri Thức & Cuộc Sống

TT&CS | 1 tuần trước

Trong một lần vào rừng hái thuốc, lão nông Trung Quốc bất ngờ tìm thấy một 'báu vật' quý giá. Đó là cây nấm linh chi khổng lồ quý hiếm. Một người đã trả ông hơn 5 tỷ đồng nhưng lão nông từ chối bán.

Một lão nông sống tại ngôi làng nhỏ ở Quý Châu, Trung Quốc bất ngờ tìm thấy một " báu vật" quý giá khi vào rừng hái thuốc. Điều này đã mang đến nhiều bất ngờ cho ông.

Cụ thể, trong lúc đi tìm các loại thảo dược trong rừng, lão nông tình cờ phát hiện một cây nấm khổng lồ mọc trên cây cổ thụ. Theo quan sát của lão nông, cây nấm cao khoảng 50 cm và có hình dáng giống như một chiếc ô. Đây là lần đầu tiên trong đời ông nhìn thấy một cây nấm lớn như vậy.

Do đó, lão nông dùng các dụng cụ mang theo để đem cây nấm khổng lồ về nhà. Khi biết chuyện, nhiều dân làng tới xem đó là loại nấm gì.

Sau khi quan sát tỉ mỉ, nhiều người nhận ra cây nấm mà lão nông tìm thấy trong rừng là nấm linh chi hoang dã quý hiếm. Họ chúc mừng ông đã tìm được "báu vật" giá trị.

Nấm linh chi hoang dã thường sinh trưởng trong các khu vực rừng núi ẩm thấp. Chúng sống ký sinh trên các thân cây.

Đối với người Trung Quốc, linh chi là loại thuốc tốt để chữa bệnh. Theo các nhà khoa học, nấm linh có tác dụng trên một số bệnh như đau thắt cơ tim, bệnh ở mạch vành của tim, huyết áp không ổn định, viêm phế quản...

Theo các nhà nghiên cứu, linh chi hoang dã có nhiều loại và màu sắc khác nhau. Chúng được dùng để chữa bệnh và tăng cường sức khỏe cho con người từ ít nhất 3.000 năm trước.

Không những có tác dụng chữa bệnh, nấm linh chi hoang dã quý hiếm còn được người Trung Quốc xem là biểu tượng cho sự may mắn.

Chính vì vậy, lão nông ở Quý Châu tìm được một "báu vật" quý hiếm. Một số người đã tìm đến nhà ông để hỏi mua cây nấm khổng lồ đó. Trong số này có người đề nghị trả ông 1,5 triệu Nhân dân tệ (tức hơn 5 tỷ đồng) nhằm có được cây nấm linh chi.

Dù vậy, lão nông từ chối mọi đề nghị. Quyết định của ông khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu vì nếu ông bán nó sẽ có thể "đổi đời" một cách nhanh chóng khi có được số tiền lớn từ bán nấm.

Mời độc giả xem video: Khai mạc Army Games 2021 tại Trung Quốc. Nguồn: Báo Quân đội Nhân dân.

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/di-hai-thuoc-lao-nong-trung-quoc-tim-thay-bau-vat-troi-ban-1604084.html

Bình luận / 0