Dịch vụ du lịch du thuyền phát triển mạnh tại Singapore

VietnamPlus | 1 tuần trước

Singapore thành công vang dội từ chương trình 'du thuyền không điểm đến' được triển khai vào thời điểm ngành dịch vụ này gặp khủng hoảng trên toàn cầu do dịch COVID-19.

Du thuyền cập bến tại Singapore. (Nguồn: straitstimes.com)

Tổng cục Du lịch Singapore (STB) ngày 7/4 cho biết nước này cung cấp 1/3 các chuyến dịch vụ du lịch bằng tàu thủy trên thế giới.

Kết quả này là do thành công vang dội từ chương trình “du thuyền không điểm đến” mà Singapore triển khai vào thời điểm ngành dịch vụ này gặp khủng hoảng trên toàn cầu do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Dịch vụ du thuyền vẫn chưa được nối lại tại nhiều khu vực trên thế giới sau khi nhiều ổ dịch lớn được phát hiện trên các tàu du lịch.

Tháng 11/2020, Singapore đã khởi động "các chuyến du lịch khứ hồi" trên các con tàu hạng sang chỉ kéo dài trong vài ngày.

Theo STB, hiện dịch vụ này chỉ nhằm phục vụ cho 5,7 triệu người dân Singapore, những người đã không thể ra nước ngoài tham quan, giải trí do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Ước tính có khoảng 120.000 hành khách sử dụng dịch vụ du thuyền, và công suất hoạt động của các tàu cũng thấp hơn trước đây do việc áp dụng nghiêm ngặt quy định về kiểm tra sức khỏe của hành khách./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/dich-vu-du-lich-du-thuyen-phat-trien-manh-tai-singapore/704738.vnp

Bình luận / 0