Điện Kremlin nói về khả năng ông Putin thảo luận về Donbass với Tổng thống Ukraine - Báo Giáo Dục & Thời Đại

GD&TĐ | 1 tuần trước

Theo phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov, Tổng thống Putin sẽ không thảo luận vấn đề chiến tranh và hòa bình ở Donbass với Tổng thống Ukraine vì Moscow không phải là một bên trong cuộc xung đột này.

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky.

Trả lời câu hỏi về việc ông Putin có sẵn sàng đối thoại với Tổng thống Ukraine Zelensky về chủ đề chiến tranh và hòa bình ở Donbass hay không, quan chức Điện Kremlin cho biết “Chắc chắn là không. Chúng tôi không thể thảo luận vấn đề xung đột trong nước của Ukraine. Nga không phải là một bên trong cuộc xung đột này. Không có gì thay đổi ở đây, chúng tôi đã nhiều lần tuyên bố điều này ở nhiều cấp độ khác nhau”.

Ông Dmitry Peskov nhấn mạnh rằng chủ đề của cuộc xung đột ở miền đông Ukraine có thể được thảo luận với Kiev “chỉ trên quan điểm thực hiện ở các điều khoản của gói biện pháp Minsk được quy định rõ ràng bằng văn bản”.

Hôm 12/9, phát ngôn viên Sergey Nikiforov của ông Zelensky thông báo rằng Tổng thống Ukraine sẵn sàng tổ chức một cuộc họp với đồng nghiệp Nga của mình bất cứ lúc nào để thảo luận về các vùng lãnh thổ không do Kiev kiểm soát.

Hồi tháng 4, ông Zelensky đề cập đến việc muốn gặp người đồng cấp Nga để thảo luận về cuộc xung đột ở miền đông Ukraine. Ngày 22/4, ông Putin lưu ý nếu điều này có nghĩa là thảo luận về các vấn đề Donbass thì lãnh đạo Ukraine trước tiên nên gặp lãnh đạo của Cộng hòa Nhân dân Lugansk và Donesk. Tổng thống Nga nói thêm rằng ông sẵn sàng gặp ông Zelensky ở Moscow bất cứ lúc nào để thảo luận về sự phát triển quan hệ song phương.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/dien-kremlin-noi-ve-kha-nang-ong-putin-thao-luan-ve-donbass-voi-tong-thong-ukraine-5hSOhPSnR.html

Bình luận / 0