ĐT Australia mất 2 trụ cột khi gặp Việt Nam - Báo Tiền Phong

Tiền Phong | 1 tuần trước

Nếu như ĐT Việt Nam gặp nhiều ca COVID-19 cộng với chấn thương cũ của các trụ cột nơi hàng thủ thì ĐT Australia cũng khá lo lắng về 2 mất mát trong trận đấu hôm 27/1 tới.

Souttar dính chấn thương và phải nghỉ dài hạn

Theo đó, trung vệ cao hơn 2 mét là Harry Souttar không kịp bình phục chấn thương và anh sẽ vắng mặt trận này. Trận gần nhất Souttar ra sân là hôm 11/11/2021 gặp Saudi Arabia. Anh gặp chấn thương dây chằng đầu gối và nghỉ thi đấu nhiều tháng.

Theo dự đoán, cầu thủ đang chơi bóng cho CLB Stoke City sẽ chỉ có thể quay lại sân cỏ vào tháng 7 tới. Nhiều khả năng thay thế cho anh sẽ là Curtis Good, trung vệ 28 tuổi từng thi đấu cho Newcastle United.

Với chiều cao gần 1m9, Good cũng rất tốt trong các pha bóng bổng, đặc biệt khi trong loạt tập trung này ĐT Australia phải gặp một đối thủ chơi bóng bổng khá tốt là Trung Quốc.

Vị trí của Hrustic nhiều khả năng sẽ được thay thế bởi Rogic

Ngoài ra, họ vắng thêm tiền vệ Hrustic. Cầu thủ trụ cột này đã nhận đủ “quota” 2 thẻ vàng và sẽ bị treo giò trận tới. Tuy vậy, mất mát này không đáng lo khi Tom Rogic đã trở lại và anh sẽ là sự thay thế chất lượng cho Hrustic. Sau thời gian điều trị chấn thương, Rogic đã bình phục và thi đấu sung mãn cho CLB chủ quản Celtic.

Đó là lý do anh tự tin sẽ tỏa sáng trong lần tái xuất ở ĐTQG. Nên nhớ với 51 trận và ghi 9 bàn, Rogic chính là cái tên có nhiều đóng góp nhất trên hàng tiền vệ của đội bóng xứ Chuột túi.

Ngoài ra, tiền đạo Adam Taggart cũng tái xuất ở trận gặp Việt Nam. Đây chính là phương án mà HLV Arnold rất mong chờ trong khâu kết thúc, điều mà các học trò của ông đã làm không tốt với Mathew Leckie đá cắm ở trận hòa 0-0 với Saudi Arabia trên sân nhà hồi tháng 11/2021.

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/dt-australia-mat-2-tru-cot-khi-gap-viet-nam-post1409750.tpo

Bình luận / 0