eKYC - xu hướng One Stop Shopping trên thế giới và tại Việt Nam - Báo Pháp Luật TP.HCM

PLO | 1 tháng trước

eKYC định danh khách hàng trực tuyến - đang dần trở nên phổ biến trong hoạt động mở tài khoản tại các ngân hàng, công ty tài chính.

eKYC được các ngân hàng Việt Nam chính thức thử nghiệm vào mở tài khoản từ tháng 7-2020. HDBank là một trong những ngân hàng tiên phong ứng dụng eKYC ngay từ đầu tháng 8-2020. Chỉ sau 1 tháng ứng dụng eKYC, HDBank đã làm thị trường phải ngạc nhiên vì những kết quả đạt được. Thống kê cho thấy 40% khách hàng thực hiện các giao dịch online trên nền tảng ngân hàng số HDBank thường xuyên, tăng trưởng 25% so với các tháng trước khi triển khai eKYC.

HDBank tiên phong ứng dụng eKYC và đạt được nhiều kết quả tốt.

Sau khi thử nghiệm, HDBank chính thức đưa eKYC vào vận hành, nâng cao xác thực cho khách hàng, đảm bảo an toàn tuyệt đối bằng các công nghệ tân tiến nhất. Sau khi hoàn tất các bước trong khoảng 5 phút, khách hàng có thể thực hiện giao dịch trực tuyến ngay tức thì với nhiều tính năng như: chuyển tiền, thanh toán hóa đơn và QR Pay, nạp tiền điện thoại, đặt vé máy bay, vé tàu, đặt phòng khách sạn... theo nhu cầu một cách an toàn.

Khi mở tài khoản thanh toán trực tuyến bằng eKYC tại HDBank, khách hàng sẽ được cấp hạn mức 100 triệu ngay lập tức và tận hưởng nhiều ưu đãi bắt đầu từ tháng 11-2021 Hiện nay, khi khách hàng HDBank tham gia sẽ nhận được 3 ưu đãi hấp dẫn.

Nguồn PLO: https://plo.vn/tai-chinh-ngan-hang/ekyc-xu-huong-one-stop-shopping-tren-the-gioi-va-tai-viet-nam-1032232.html

Bình luận / 0