Futsal Việt Nam đụng Nhật Bản tại Asian Cup 2022 - Báo Tiền Phong

Tiền Phong | 1 tháng trước

Theo kết quả bốc thăm hôm 26/5, đội tuyển futsal Việt Nam rơi vào bảng D có sự hiện diện của 'ông lớn' Nhật Bản.

Ði tuyn futsal Vit Nam s có HLV mi ti Asian Cup 2022. Ảnh: Văn Thỏa

VCK futsal Asian Cup 2022 diễn ra từ 25/9 đến 20/10 tại Kuwait với sự tham dự của 16 đội tuyển, chia làm 4 bảng. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt chọn ra 2 đội nhất, nhì vào tứ kết. Với thành tích lọt vào vòng 1/8 FIFA World Cup 2021, đội tuyển futsal Việt Nam thuộc nhóm 2. Theo kế quả bốc thăm hôm qua, Việt Nam rơi vào bảng D cùng các đội Nhật Bản, Hàn Quốc và Saudi Arabia.

Ngoài Nhật Bản là ứng viên vô địch, hai đối thủ còn lại Hàn Quốc và Saudi Arabia đều được đánh giá là “vừa sức” đối với đội tuyển futsal Việt Nam. Trên bảng xếp hạng futsal châu Á, Việt Nam ở vị trí thứ 8 so với Hàn Quốc (15) và Saudi Arabia (19). Nhật Bản gần như chắc một suất vào tứ kết, suất còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Việt Nam với Hàn Quốc và Saudi Arabia. Nếu chơi đúng khả năng, mục tiêu này hoàn toàn nằm trong khả năng của đội tuyển futsal Việt Nam.

Tuy nhiên, trong trường hợp vào tứ kết, Việt Nam được dự báo gặp nhiều khó khăn khi có khả năng đối đầu một ông lớn khác của châu Á là Iran. Đội đương kim vô địch ở bảng C, cùng với Lebanon, Trung Quốc và Indonesia. Với bảng đấu này, vị trí nhất bảng khó thoát khỏi tay Iran.

Tại SEA Games 31, đội tuyển futsal Việt Nam đoạt HCĐ khi để thua Thái Lan 0-2 ở lượt trận cuối. Kết quả này phần nào gây tiếc nuối khi chỉ cần hòa đối thủ, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ giành HCV SEA Games. Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), sau giải đấu này, HLV Phạm Minh Giang sẽ chia tay đội để tu nghiệp ở nước ngoài. Thực tế, theo thông tin của phóng viên Tiền Phong, kế hoạch thuê HLV ngoại đã dược VFF tính tới từ lâu, vừa tạo điều kiện để HLV Minh Giang có thời gian nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, vừa tạo nên sự thay đổi cho đội tuyển futsal Việt Nam.

VFF đã liên hệ để tìm HLV ngoại dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam. Ứng viên lớn nhất nhắm tới là ông Diego Giustozzi, từng dẫn dắt Argentina vô địch World Cup 2016.

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/futsal-viet-nam-dung-nhat-ban-tai-asian-cup-2022-post1441516.tpo

Bình luận / 0