Godzilla mạnh như thế nào trước khi đối đầu với Kong?

Người Đưa Tin | 1 tháng trước

Trên màn ảnh rộng Godzilla là một quái vật khổng lồ, hình dạng giống khủng long bạo chúa, có thể thở ra một chùm tia năng lượng có sức mạnh khổng lồ.

Godzilla có tên gọi Nhật Bản là Gojira. Trong tiếng Nhật, đây là từ ghép của hai từ là “Gorira”, có nghĩa là "Khỉ đột" và “Kujira” có nghĩa là "Cá voi". Người Nhật lý giải rằng sinh vật này mang những nét khỏe khoắn của khỉ đột và thừa hưởng khả năng sống dưới nước, cũng như thể trạng to lớn của cá voi.

Tạo hình quái vật Godzilla trong phim.

Xuất thân là một nhân vật thuộc bản quyền của hãng Toho, Godzilla đã có nhiều nguồn gốc và biến đổi khác nhau qua các phần phim. Khi thì Godzilla được miêu tả là loài bò sát tiền sử, lúc lại là hậu quả thí nghiệm của loài người. Còn trong vũ trụ điện ảnh quái vật Monsterverse, Godzilla mang thân phận là một Titan (những vị thần khổng lồ huyền thoại của thần thoại Hy Lạp) - chủ nhân cổ xưa nhất của mặt đất. Dù có nhiều câu chuyện nguồn gốc khác nhau nhưng ở hầu hết các phiên bản, sự thức tỉnh của Godzilla đều gắn liền với các vụ thử nghiệm hạt nhân của con người.

Ở phần phim năm 2014 của của MonsterVerse, Godzilla đã đóng vai trò như một người bảo vệ vùng vành đai Thái Bình Dương và phần còn lại của thế giới, di chuyển giữa các điểm rỗng trên trái đất để theo dõi tất cả các quái vật.

Với kích cỡ khổng lồ (cao 108 mét, nặng 99,000 tấn), sống dựa vào nguồn năng lượng phóng xạ trong lõi trái đất; với cấu tạo cơ thể tựa như thằn lằn, Godzilla nổi tiếng với tuyệt kỹ “Atomic Breath” – hơi thở phóng xạ bắn ra nguồn năng lượng khủng khiếp truyền từ đuôi đến miệng, bằng cách tạo ra một vụ nổ hạt nhân trong cơ thể, Godzilla có thể thở ra một chùm tia năng lượng có sức mạnh khổng lồ.

Godzilla có thể thở ra một chùm tia năng lượng có sức mạnh khổng lồ.

Đây cũng là loài “Kujira” có khả năng sống dưới nước, bơi lội siêu đẳng. Trên người được bao bọc bởi lớp vảy cứng như giáp sắt, đuôi, hàm và vuốt cực khỏe, thật khó để tưởng tượng quái vật nào có thể thách thức ông vua này để thống trị giới quái vật.

Trong Godzilla (2014), Godzilla mang tới cho khán giả những trận chiến kinh hoàng và mãn nhãn với những con MUTO và được mọi người "tôn sùng" là vua của tất cả các loài quái vật cổ đại hay chúa tể quái vật.

Trong phần tiếp theo Chúa tể Godzilla (2019) là tác phẩm hợp tác giữa hãng Warner Bros. và Legendary Pictures là tiếp nối sau kết thúc của phần đầu tiên, khi con người phát hiện ra những sinh vật cổ đại Titan khổng lồ vẫn còn tồn tại trên Trái Đất. Sau khi đánh bại kẻ thù ở phần đầu tiên, Godzilla mất tích vào lòng biển.

Mãi cho đến khi loài người vô tình đánh thức King Ghidorah, một con rồng ba đầu đến từ ngoài hành tinh muốn tranh ngôi chúa tể quái vật với Godzilla. Sự thức tỉnh của Ghidorah kéo theo vô số những con quái vật khổng lồ khác trên thế giới. Chúng cày nát hành tinh này trước sự bất lực và tuyệt vọng của loài người. Không còn cách nào khác, họ đành phải trông chờ vào sự can thiệp của Godzilla.

Godzilla và Ghidorah.

Có thể nói, sức mạnh của King Ghidorah là vô song, nhưng nó thực tế không thông minh cho lắm. Sinh vật thường xuyên bị kẻ xấu lợi dụng, điều khiển tâm trí, và biến thành thứ vũ khí hủy diệt hàng loạt nhằm phục vụ cho các mục đích xấu xa.

Xét về kích cỡ, King Ghidorah còn to lớn hơn cả Godzilla, và lớp vảy của nó không khác nào bộ giáp không thể xuyên thủng. Ghidorah cũng sở hữu khả năng bay với vận tốc siêu thanh, và có thể tạo ra giông bão chỉ nhờ vài cái đập cánh. Trong các trận chiến, mỗi cái đầu của sinh vật thường bắn ra “tia trọng lực” trông giống như sấm sét.

Trong phim Chúa tể Godzilla (2019) sau khi quân đội sử dụng bom Oxi tấn công Godzilla và Ghidorah trên biển, Ghidorah đã bị Godzilla cắn mất đi một cái đầu nhưng sau đó nó đã có thể tái tạo và tự mọc lại.

Còn Godzilla cũng cho thấy một khả năng “tái tạo” bất ngờ, dù bị thương nặng tưởng chừng như đã mất mạng, nhưng nó đã lặn xuống đáy biển để ăn hạt nhân phục hồi tổn thương.

Đứng trước bờ vực diệt vong, loài người quyết định giúp đỡ chúa tể Godzilla phục hồi với hy vọng sẽ bảo vệ trái đất trước sự đe dọa của Ghidorah.

Với sự giúp đỡ của con người Godzilla đã sở hữu sức mạnh khủng khiếp chưa từng có và giành chiến thắng trước King Ghidorah, qua đó, chính thức trở thành vua của tất cả các quái vật trên trái đất. Sau trận chiến của Godzilla và Ghidorah, các quái vật khác đều vây xung quanh Godzilla và cúi đầu trước vị vua mới. Điều này đồng nghĩa với việc ngôi vương đã được Godzilla giữ vững, ít nhất là trong thời điểm hiện tại.

Kong sẽ là đối thủ của Godzilla trong trong bom tấn Godzilla vs. Kong.

Có thể nói, Godzilla là quái vật vô cùng hùng mạnh, có khả năng sống cả dưới nước và trên cạn, sở hữu kích cỡ khổng lồ, có thể thở ra một chùm tia năng lượng có sức mạnh khủng khiếp cùng khả năng “tái tạo” sau khi bị tổn thương. Godzilla được xem là loài quái vật hùng mạnh bậc nhất từng xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Tuy nhiên, trong bom tấn Godzilla vs. Kong phần thứ tư trong loạt tác phẩm về các loài quái vật khổng lồ, sau Godzilla (2014), Kong: Đảo Đầu lâu (2017)Chúa tể Godzilla (2019) của Warner Bros, sắp ra mắt tới đây. Đối thủ của Godzilla không phải ai khác chính là Kong quái vật được mệnh danh là vua của đảo Đầu lâu và kết quả ai sẽ là người chiến thắng. Câu trả lời chính thức sẽ được hé lộ khi bom tấn này công chiếu (dự kiến vào ngày 26/3 sắp tới) tại các cụm rạp được phép mở cửa và trên HBO Max (Mỹ).

Quốc Tiệp (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/godzilla-manh-nhu-the-nao-truoc-khi-doi-dau-voi-kong-a504209.html

Bình luận / 0