Hà Nội hoàn trả 2 lô vắc xin gia hạn tiêm cho trẻ em - Báo VietnamNet

VietnamNet | 1 tháng trước

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương thông tin, đã hoàn trả lại 2 lô vắc xin Covid-19 Pfizer được gia hạn, và vận động được phụ huynh tiếp tục cho con em quay trở lại tiêm.

Thảo luận tổ về kinh tế xã hội và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XVI chiều 7/12, Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Thế Cương cho biết, trong phiên chất vấn ngày 9/12 tới, chắc chắn Sở Y tế và GD-ĐT sẽ đăng đàn, vì đây là nội dung được cử tri và phụ huynh học sinh quan tâm.

Nói về vấn đề đi học trở lại, theo ông Cương, để triển khai một phương án đi học là Sở cũng rất vất vả, tham khảo ý kiến nhiều nơi.

Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Thế Cương

Ông Cương cho hay, trước đây Sở GD-ĐT tham mưu TP lấy huyện Ba Vì làm thí điểm cho khối lớp 9 đi học, sau đó từ 8-22/11 thì thí điểm cho học sinh lớp 9 ở 18 huyện thị xã.

Đến khi ổn định, từ 6/12, TP quyết định chỉ cho học sinh lớp 12 tại 30 quận huyện thị xã đi học trực tiếp, tuy nhiên chia thành một nửa học thứ 3-5-7, còn ở nhà học trực tuyến; một nửa học thứ 2-4-6, còn lại học trực tuyến.

“Giáo viên rất vất vả vì số lượng giáo viên có hạn. Đến thời điểm này, phụ huynh cơ bản đồng thuận, tất nhiên cũng có một số ý kiến trái chiều”, ông Cương nói.

Về việc tiêm vắc xin, theo Giám đốc Sở GD-ĐT, cũng mắc phải vấn đề là một số phụ huynh cho rằng vừa qua có 2 lô vắc xin quá hạn, đến thời điểm này đã hoàn trả lại 2 lô đó, đã vận động được phụ huynh tiếp tục cho con em quay trở lại tiêm, kết quả rất khả quan.

“Hiện mũi 1 với cấp 3 đạt 94,1%, khối THCS đạt 65,08%. Theo chủ trương của TP và khuyến cáo của ngành y tế là tiêm đến đâu, các cháu sinh kháng thể thì cho các cháu đi học trở lại, bối cảnh hiện nay tình hình dịch tiến triển căng nên tiếp tục xem lại nội dung này”, ông Cương chia sẻ.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội đã xin ý kiến chuyên môn của Bộ Y tế về hai lô vắc xin số 124001 và 123002 của Comirnaty (Pfizer) có hạn sử dụng tại giấy chứng nhận xuất xưởng là ngày 30/11/2021 và được tăng hạn lên thành 28/2/2022 để thực hiện tiêm chủng cho học sinh.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội khẳng định, hiện TP đang tạm dừng tiêm 2 lô vắc xin này cho trẻ em để xin ý kiến Bộ Y tế. Các lô vắc xin khác vẫn được triển khai tiêm bình thường.

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ha-noi-hoan-tra-2-lo-vac-xin-gia-han-tiem-cho-tre-em-799199.html

Bình luận / 0