Hà Nội không để tăng giá vận tải đường bộ

Đảng Cộng Sản VN | 1 tháng trước

Nhằm bình ổn giá cước vận tải bằng ôtô năm 2021, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu kiểm soát chặt việc kê khai giá cước vận tải đường bộ của các đơn vị khi đến nộp hồ sơ, kiên quyết không cho kê khai tăng giá cước khi không có đủ cơ sở.

Ảnh minh họa.

Ngày 5/3, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết đơn vị đã có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo bộ phận tiếp nhận hồ sơ kê khai giá kiểm soát chặt các nội dung kê khai của các đơn vị khi đến nộp hồ sơ, kiên quyết không cho kê khai tăng giá cước khi không có đủ cơ sở.

Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo các tổ chức, cá nhân đang thực hiện kê khai giá rà soát các chi phí cấu thành giá để kịp thời đề xuất giảm giá cước khi giá xăng, dầu bán lẻ giảm.

"Các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách tuyến cố định bằng đường bộ, vận chuyển hành khách bằng xe taxi trên địa bàn thành phố Hà Nội tuyệt đối không được lợi dụng lượng hành khách tăng cao trong các dịp nghỉ lễ để tăng giá, thu cao hơn mức giá kê khai; Thực hiện lập phương án giá theo đúng các chi phí hợp lý phát sinh", văn bản của Sở GTVT Hà Nội nêu rõ.

“Sở GTVT Hà Nội đã giao các đơn vị chức năng phối hợp với Sở Tài chính và UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra việc chấp hành các quy định quản lý nhà nước về giá, kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân lợi dụng để tăng giá cước vận chuyển hành khách”, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện khẳng định.

Tin, ảnh: KC

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/xa-hoi/ha-noi-khong-de-tang-gia-van-tai-duong-bo-575854.html

Bình luận / 0