Hải Phòng: Xét nghiệm diện rộng, Tiên Lãng phát hiện 83 ca dương tính mới - Báo Sức Khỏe & Đời Sống

SK&ĐS | 1 tháng trước

CDC Hải Phòng vừa thông tin, trong ngày 27/11/2021, ngành y tế Hải Phòng đã ghi nhận thêm 103 trường hợp dương tính mới, trong đó riêng huyện Tiên Lãng chiếm 83 ca (chủ yếu là F1).

Số còn lại nằm rải rác các quận Ngô Quyền, Hồng Bàng, Hải An, Đồ Sơn, huyện Kiến Thụy và Vĩnh Bảo.

Đây là con số ca mắc lớn nhất từ trước tới nay mà Hải Phòng đã ghi nhận trong suốt 4 đợt dịch qua. Đáng chú ý, trong số những ca mắc tại Tiên Lãng, phần lớn là học sinh và công nhân - nhóm đối tượng có quá trình, môi trường tiếp xúc đông người.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Huyện Vĩnh Bảo nằm giáp ranh địa bàn Tiên Lãng trong ngày 27/11 cũng chính thức ghi nhận 8 ca mắc mới, trong đó có 4 trường hợp liên quan tới ổ dịch công ty GFT ở Tứ Kỳ, Hải Dương; 2 trường hợp đi Bình Dương về đang cách ly tại nhà và 2 trường hợp từng đi ăn đầy tháng ở Tiên Lãng.

Để nhanh chóng truy vết, khoanh vùng, dập dịch, ngành y tế thành phố Hải Phòng đã huy động lực lượng về huyện Tiên Lãng triển khai xét nghiệm diện rộng 21 xã dân cư trên địa bàn, tiêm phủ sóng tiêm vaccine cho trẻ em trong độ tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi trong toàn huyện.

Mời quý vị xem thêm video dưới đây:

Minh Lý

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn//hai-phong-xet-nghiem-dien-rong-tien-lang-ghi-nhan-103-ca-duong-tinh-moi-16921112721251986.htm

Bình luận / 0