Hàng ngàn người dân Đồng Nai ở TP HCM, Bình Dương sẽ được tỉnh đón về vào 9-10 - Báo Người Lao Động

Người Lao Động | 1 tuần trước

Dự kiến 2.345 người dân Đồng Nai đang ngụ tại TP HCM và Bình Dương có nhu cầu được hỗ trợ trở về, sau khi đăng ký danh sách sẽ được đưa về địa phương vào 8 giờ ngày 9-10.

UBND tỉnh Đồng Nai đã ra văn bản về việc đưa đón, hỗ trợ người dân. Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị UBND TP HCM và tỉnh Bình Dương phối hợp hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi về, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch.

Người lao động trở về quê tại các tỉnh cũng được tỉnh Đồng Nai tạo điều kiện hỗ trợ trong những ngày qua

Hiện tại, có nhiều người dân có hộ khẩu thường trú tại Đồng Nai nhưng đang ở TP HCM và Bình Dương có nhu cầu hỗ trợ về địa phương đã đăng ký danh sách.

Cụ thể đến nay đã có 2.345 người, trong đó ở TP HCM có hơn 1.870, ở Bình Dương hơn 470 người đang có nhu cầu cấp bách trở lại địa phương.

Những người này sẽ được xét nghiệm, khi có kết quả âm tính với SARS-CoV2 trong vòng 72 giờ sẽ được đón tại điểm tập kết.

Điểm tập trung tại TP HCM được tổ chức tại Bến xe Miền Đông mới (phường Long Bình, TP Thủ Đức), còn điểm tập trung tại tỉnh Bình Dương được tổ chức tại Sân vận động TP Dĩ An, phường Nguyễn Du, TP Dĩ An.

Theo đó, các trường hợp tự di chuyển bằng xe cá nhân sẽ được UBND tỉnh Đồng Nai bố trí lực lượng tổ chức đưa về; các trường hợp không có xe cá nhân, phụ nữ mang thai, trẻ em… sẽ được bố trí xe khách hỗ trợ.

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/chinh-tri/hang-ngan-nguoi-dan-dong-nai-o-tp-hcm-binh-duong-se-duoc-tinh-don-ve-vao-9-10-20211007121258147.htm

Bình luận / 0