HLV Mai Đức Chung: Tinh thần thi đấu giúp chúng tôi đi tiếp - Báo Văn Hóa

Văn Hóa | 4 tháng trước

Dù gặp nhiều khó khăn trước đội tuyển nữ Myanmar nhưng với tinh thần thi đấu không từ bỏ, đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm vé vào vòng tứ kết Giải bóng đá nữ vô địch châu Á (Asian Cup) 2022 đang diễn ra ở Ấn Độ.

Phát biểu trong họp báo sau trận hòa 2-2 trước Myanmar để giành vé vào tứ kết Asian Cup 2022, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết thể lực của các cầu thủ Việt Nam chưa thực sự tốt, nhưng toàn đội đã thi đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất.

HLV Mai Đức Chung đánh giá cao tinh thần thi đấu của các cầu thủ

“Đây là một trận đấu căng thẳng cho cả hai đội và khó khăn cho chúng tôi khi đối phương luôn luôn dẫn bàn trước, nhưng cuối cùng, tỷ số hòa là một sự cố gắng lớn của toàn bộ các cầu thủ. Nếu không bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các cầu thủ Việt Nam chắc chắn sẽ chơi tốt hơn. Những tình huống bàn thắng hay bàn thua đều thể hiện sự cố gắng của cầu thủ hai đội. Kết quả hòa đã đánh giá đúng tình thế của hai đội. Thậm chí cầu thủ hai đội đã bỏ lỡ một số cơ hội ghi bàn khác”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Tiếp tục chia sẻ về tinh thần toàn đội, HLV Mai Đức Chung cho rằng: “Ở trận đấu này, điều chúng tôi lĩnh hội được là tinh thần cố gắng quyết tâm rất cao. Với ý chí của toàn đội, sự động viên từ Việt Nam, toàn đội đã cố gắng tham dự giải. Rõ ràng chính tinh thần ý chí đó đã giúp chúng tôi đi tiếp, có mặt ở vòng tứ kết.

Ở vòng tứ kết, chúng tôi sẽ gặp đội tuyển nữ Trung Quốc, là một đối thủ rất mạnh ở châu Á, từng vô địch World Cup. Chúng tôi chỉ có ít thời gian để chuẩn bị, vì vậy sẽ tranh thủ tập luyện thêm cho số cầu thủ vừa hồi phục sau Covid-19 như Bích Thùy hay Thái Thị Thảo”.

Giành quyền vào tứ kết Asian Cup 2022 với tư cách là một trong hai đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất, tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp tuyển nữ Trung Quốc vào ngày 30.1 tới.

Nguồn Văn Hóa: http://baovanhoa.vn/the-thao/hau-truong-the-thao/artmid/582/articleid/49781/hlv-mai-duc-chung-tinh-than-thi-dau-giup-chung-toi-di-tiep

Bình luận / 0