Hỗ trợ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 - Báo Người Đưa Tin

Người Đưa Tin | 1 tháng trước

Để đảm bảo hỗ trợ cho các thí sinh, Chương trình 'Tiếp sức mùa thi' đã sớm được khởi động để đồng hành cùng các sĩ tử.

Nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GD&ĐT, Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022.

Năm nay, chương trình có nhiều điểm mới khi triển khai hoạt động tặng 1.320 đầu sách Luyện thi các môn thi tốt nghiệp THPT gồm: Toán, Văn , Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn; các thí sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo, các thí sinh khuyết tật;…

Đặc biệt, tiếp tục triển khai cung cấp miễn phí các các khóa ôn tập các môn học trong hệ thống các môn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cho học sinh trên cả nước. Hỗ trợ 2.000.000 ( 2 triệu) khóa luyện thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT và 15.000 khóa ôn thi các kỳ thi Đánh giá năng lực của 3 đơn vị lớn trên cả nước.

Bên cạnh đó, phối hợp với 25 trường đại học triển khai chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh online qua Facebook và Youtube để giải đáp về các vấn đề liên quan đến cách thức tuyển sinh và ngành đào tạo của từng trường cho học sinh khối lớp 12 trên cả nước trong tháng 6/2022.

Chương trình với mục đích đồng hành với các sĩ tử

Phối hợp với báo Thanh niên và Công ty CP Tập đoàn Thiên Long triển khai chuỗi talkshow tư vấn trực tuyến gồm 4 số với các nội dung về:

Tư vấn phương pháp ôn luyên và cách làm bài thi tốt nghiệp THPT và bài thi Đánh giá năng lực của một số Đại học trên cả nước; Tư vấn và giải đáp về phương thức tuyển sinh, một số cách chọn lựa ngành nghề và trường học; Tâm lý và dinh dưỡng mùa thi.

Kèm theo xây dựng chuỗi bài viết về các tấm gương nghị lực vượt khó học giỏi, kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia dự thi và bảo trợ quá trình học tập sau khi thi đậu vào các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng.

Đặc biệt, xây dựng chuỗi bài viết tư vấn mùa thi của các sinh viên là thủ khoa đầu vào của các trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước. Dự kiến triển khai 40 bài tư vấn mùa thi của các thủ khoa theo 12 khối ngành.

Đại diện ban tổ chức, ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long cho biết: “Năm 2022 là năm thứ 21 chương trình Tiếp sức mùa thi diễn ra, đánh dấu một giai đoạn mới. Năm nay, chương trình diễn ra trên quy mô toàn quốc tại 63 tỉnh/thành, thu hút nhiều nguồn lực xã hội với đa dạng hoạt động tiếp sức từ tháng 3 đến tháng 8.

Không chỉ đóng khung trong các hoạt động tiếp sức tại ngày thi, chương trình đẩy mạnh đồng hành cùng thí sinh trong giai đoạn ôn tập cam go”.

Ông Hào cũng đánh giá rằng, nắm bắt thị hiếu của GenZ - một thế hệ nhanh nhạy với công nghệ và tiếp cận thông tin chủ yếu qua các nền tảng mạng xã hội, Tiếp sức mùa thi tăng cường đầu tư cho hoạt động hỗ trợ, tiếp sức trực tuyến.

Với nhiều đổi mới, hàng ngàn thanh niên tình nguyện, nhiều nguồn lực xã hội đã sẵn sàng tổng lực hỗ trợ sĩ tử trên nhiều nền tảng trong mùa thi 2022 sắp tới.

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/ho-tro-thi-sinh-du-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2022-a554410.html

Bình luận / 0