Học sinh, giáo viên ở Sóc Trăng phải cách ly y tế khi đến vùng có dịch

Nhân Dân | 4 ngày trước

Ngày 4-5, học sinh, thầy cô giáo nhiều trường phổ thông của tỉnh Sóc Trăng bị buộc trở về nhà tự cách ly y tế khi khai báo đã đi khỏi tỉnh trong dịp nghỉ lễ vừa qua.

Dạy và học vẫn diễn ra bình thường ở Sóc Trăng sau kỳ nghỉ lễ.

Ngày 4-5, học sinh, thầy cô giáo nhiều trường phổ thông của tỉnh Sóc Trăng bị buộc trở về nhà tự cách ly y tế khi khai báo đã đi khỏi tỉnh trong dịp nghỉ lễ vừa qua.

Đây là việc thực hiện theo Công văn 896/SGDDT-VP của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Sóc Trăng Châu Tuấn Hồng, ban hành vào ngày 3-5 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau thời gian nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Theo đó, Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo các phòng giáo dục và hiệu trưởng các trường trực thuộc: “Rà soát danh sách nhà giáo, người lao động, học sinh và học viên có đi tham quan, du lịch trong thời gian nghỉ lễ để khai báo y tế và tự cách ly tại nhà theo quy định của ngành y tế”.

Một hiệu trưởng của Trường THCS ở Sóc Trăng có hơn 60 học sinh buộc phải trở về nhà để cách ly cho biết, nhà trường nhận công văn vào cuối ngày 3-5 nên không kịp thông báo cho phụ huynh và phải căn cứ vào khai báo của học sinh để áp dụng việc tạm nghỉ học trở về cách ly tại nhà. Hiện trường đang tổ chức cho học sinh thi học kỳ 2 nên sẽ phải cho các em này thi lại.

Thông tin với Báo Nhân Dân, chiều 4-5, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng - bác sĩ Trần Văn Khải cho biết, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã thống nhất rà soát lại danh sách các thầy cô giáo, học sinh di chuyển ngoài tỉnh. Những trường hợp nào đi ra ngoài tỉnh nhưng điểm đến không phải vùng dịch, sẽ được tiếp tục đến trường vào ngày mai, 5-5, và phải thực hiện thông điệp 5K để phòng dịch, bệnh. Riêng đối với người đã đi đến vùng có dịch Covid-19 sẽ phải áp dụng cách ly y tế tại nhà theo quy định.

“Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Sóc Trăng đã chủ động kiểm soát dịch tễ học đi đôi với áp dụng nhiều biện pháp phòng ngừa trong cộng đồng. Chủ động khai báo y tế là một trong những biện pháp hữu hiệu để người dân sớm phát hiện bệnh và cũng tránh lây lan trong cộng đồng khi mắc phải dịch bệnh” - bác sĩ Khải khuyến nghị.

NGUYỄN PHONG

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-giao-duc/hoc-sinh-giao-vien-o-soc-trang-phai-cach-ly-y-te-khi-den-vung-co-dich-644564/

Bình luận / 0