Hộp thư ngày 28/6: Sữa hạt xương khớp OviSure Gold quảng cáo thổi phồng công dụng - Báo Công Thương

Công Thương | 1 tháng trước

Hộp thư ngày 28/6, Báo điện tử Công Thương nhận được phản ánh của bạn đọc về sản phẩm sữa hạt xương khớp OviSure Gold quảng cáo thổi phồng công dụng.

Báo điện tử Công Thương nhận được các phản ánh của bạn đọc: Sữa hạt xương khớp OviSure Gold quảng cáo thổi phồng công dụng; Công ty cổ phần Tập đoàn Bank Land huy động vốn, phân lô bán nền trên giấy…

Bạn đọc phản ánh: Sữa hạt xương khớp OviSure Gold được phân phối bởi bởi Công ty Cổ phần Dược mỹ phẩm Galien có địa chỉ tại hẻm 72/73/59 Quan Nhân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội thời gian vừa qua đã quảng cáo sai quy định, thổi phồng công dụng của sản phẩm này như một loại thuốc chữa bệnh xương khớp.

Cụ thể, trên website có tên https://www.ovisuregold.com/ đã sử dụng nhiều hình ảnh của người tiêu dùng, chuyên gia y tế để quảng cáo cho sản phẩm với những lời lẽ có cánh như: Sản phẩm là số 1. Khi sử dụng lưng không còn bị đau, không ốm vặt; các triệu trứng đau đầu, ù tai đã không còn. Dòng sản phẩm hạt dành cho xương khớp nhập khẩu từ Mỹ… Các quảng cáo thổi phồng công dụng như trên còn xuất hiện trên Facebook, Google, Youtube gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Điều đáng nói, cách đây chưa lâu Cục An toàn thực phẩm xác định Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm Galien đã vi phạm quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Enzylim. Với hành vi này, công ty đã bị bị xử phạt hành chính với số tiền 50 triệu đồng.

Bạn đọc phản ánh: Công ty cổ phần Tập đoàn Bank Land có địa chỉ trụ sở tại tầng 8, tòa nhà Sannam, số 78 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy (Hà Nội) do ông Quản Văn Dương làm đại diện pháp luật, được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngày 21/12/2021. Mặc dù chỉ mới thành lập nhưng công ty này liên tục kêu gọi vốn của các nhà đầu tư với với cam kết mức lợi nhuận “khủng” từ 36% đến 61%/năm. Doanh nghiệp này còn giới thiệu nhiều dự án phân lô bán nền trên giấy tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cho khách hàng.

Bà Trần Thị Chúc ở phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh phản ánh: Ngày 22/4/2022 một người phụ nữ gọi vào điện thoại cá nhân của tôi giới thiệu là Thanh tra giao thông của TP. Đà Nẵng và cho biết: “Camera đã ghi lại hình ảnh chiếc xe của bà gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy tại TP. Đà Nẵng”. Sau đó lại có một người đàn ông gọi đến giới thiệu là Cảnh sát giao thông của TP. Đà Nẵng thông báo có lệnh bắt tôi vì liên quan đến đường dây buôn bán ma túy.

Người đàn ông này cho biết: “Cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt được 2 người, có người khai là có tên của chị; tài khoản của chị có hơn 20 tỷ ở ngân hàng Vietcombank và Techcombank là tiền buôn ma túy của đường dây này. Để chứng minh chị không liên quan thì hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi bằng cách mở 2 tài khoản Vietcombank và Techcombank. Sau đó chuyển 20 tỷ vào 2 tài khoản đó rồi có thể rút ra. Bằng cách đó chị có thể chứng minh đây là số tiền trong sạch không liên quan đến đường dây ma túy”.

Tin và nghe theo lời những đối tượng lạ, tôi đã mở 2 tài khoản Vietcombank và Techcombank đều ở chi nhánh Từ Sơn. Tôi đã vay mượn thêm bạn bè để chuyển vào tài khoản Vietcombank 11,9 tỷ đồng; tài khoản Techcombank số tiền 14,66 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau đó khi tôi đi rút lại tiền thì cả 2 tài khoản trên đều đã bị kẻ khác rút hết tiền từ trước đó. Sau đó tôi đã làm đơn báo Công an tỉnh Bắc Ninh nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Báo Công Thương Điện tử sẽ tìm hiểu, xác minh, làm rõ những sự việc trên và thông tin tới bạn đọc. Bạn đọc có thông tin, phản ánh, tin bài gửi về tòa soạn Báo Công Thương Điện tử tại địa chỉ: Báo Công Thương, tầng 10-11, tòa nhà Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Đường dây nóng: 0866.59.4498; Email: [email protected]

Văn Thi

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/hop-thu-ngay-286-sua-hat-xuong-khop-ovisure-gold-quang-cao-thoi-phong-cong-dung-181482.html

Bình luận / 0