Khai giảng 'Học kỳ trong Quân đội 2022 – Những bước chân Phù Đổng' - Báo Giáo Dục & Thời Đại

GD&TĐ | 4 ngày trước

Sáng 24/6, tại Hà Nội, đã tổ chức Lễ khai giảng và xuất quân 'Học kỳ trong Quân đội Vietnamysc 2022' cho thanh thiếu nhi có độ tuổi từ 8 đến 15 tuổi.

Khai giảng ‘Học kỳ trong Quân đội 2022 – Những bước chân Phù Đổng’

Sáng nay 24/6, tại Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Trung đoàn Pháo binh 58 thuộc Sư đoàn 308, Bộ Tư lệnh Quân đoàn I và Tiểu đoàn huấn luyện thuộc Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không – Không quân tổ chức chương trình “Học kỳ trong Quân đội 2022 – Những bước chân Phù Đổng” với nhiều đổi mới hấp dẫn, bổ ích thu hút sự tham gia của hàng trăm học viên từ khắp các tỉnh thành.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trẻ em đã phải thay đổi hàng loạt những thói quen hang ngày của mình và đối mặt với những thử thách vô cùng mới của việc “cách ly xã hội”; trẻ bị giảm kết nối xã hội, từ việc không được đến trường và chuyển sang học tập trực tuyến tới giảm thời gian vận động ngoài trời; rối loạn lịch sinh hoạt do cả gia đình đều ở nhà; ngay cả hình thức tương tác, giao tiếp giữa các thành viên trong gia đình cũng thay đổi.

Ngoài ra, theo thống kê của WHO, có tới 70 – 80% trẻ em từ 8 – 15 tuổi thích game online, trong đó, tỉ lệ trẻ nghiện game chiếm khoảng 10 – 15%.

Thực tế cho thấy nghiện game đang trở thành mối lo ngại của nhiều gia đình và xã hội bởi những hệ lụy nó gây ra cho những trẻ nghiện game.

Đứng trước thực trạng này, Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam (đơn vị trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) đã phối hợp với một số đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Quân đoàn I và Cục chính trị Quân chủng Phòng không – Không quân tổ chức chương trình “Học kỳ trong Quân đội” cho thanh thiếu nhi từ 8 – 15 tuổi. Chương trình được thực hiện theo Nghị quyết Liên tịch số 480/NQLT ngày 24/04/2014 giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam về phát huy vai trò của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, góp phần định hướng nhân cách, giáo dục truyền thống lịch sử của dân tộc, của Quân đội Nhân dân Việt Nam

Đồng thời trang bị kiến thức cần thiết trong cuộc sống, rèn luyện ý chí và định hướng nhân cách, lối sống nhằm giúp các em tạo lập bản than tốt nhất trong các môi trường, hoàn cảnh khác biệt.

Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Trung đoàn Pháo binh 58 thuộc Sư đoàn 308, Bộ Tư lệnh Quân đoàn I và Tiểu đoàn huấn luyện thuộc Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không – Không quân tổ chức chương trình “Học kỳ trong Quân đội 2022 – Những bước chân Phù Đổng” với nhiều đổi mới hấp dẫn, bổ ích thu hút sự tham gia của hàng trăm học viên từ khắp các tỉnh thành.

Chương trình rèn luyện trong quân ngũ được xây dựng dựa trên sự tương tác giữa môi trường quân đội và các em thiếu nhi. Môi trường được tạo ra có yếu tố đặc trưng là tính kỷ luật, tính tự lập, tự chủ của chiến sĩ bộ đội cụ Hồ.

Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các hoạt động ngày hè đa dạng khác về văn thể mỹ, thể thao, tăng gia sản xuất, vui chơi giải trí lành mạnh nhằm hình thành các thói quen tốt, gắn kết tình cảm, đồng thời trang bị thêm kiếm thức và kỹ năng sống, giúp các em tự tin hơn về giao tiếp trong tương lai.

Thế Đại

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/hoc-duong/khai-giang-hoc-ky-trong-quan-doi-2022-nhung-buoc-chan-phu-dong-6VKurcqnR.html

Bình luận / 0