Khẩn trương lấp 'ổ voi' trên tuyến tránh Cai Lậy - Báo Pháp Luật TP.HCM

PLO | 1 tuần trước

Đơn vị đầu tư đang khẩn trương dặm vá những hố sâu như 'ổ voi' trên mặt đường tuyến tránh thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) để giảm thiểu rủi ro cho người đi đường.

Ngày 25-11, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Chi cục Quản lý đường bộ IV.3 cho biết đơn vị chức năng đã huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương dặm vá, sửa chữa hư hỏng mặt đường tuyến tránh thị xã Cai Lậy (Tiền Giang).

Đơn vị thi công sửa chữa mặt đường tuyến tránh này là Công ty 886 Thành Nam, đơn vị bảo trì quốc lộ 1, đoạn qua Long An và Tiền Giang.

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong nhiều ngày qua, tại khu vực nút giao tuyến tránh với đường ĐT.868 thuộc địa bàn xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy đã được sửa chữa toàn bộ mặt đường. Trước mắt, đơn vị thi công rải đá dăm và cho lu lèn bằng phẳng mặt đường để các xe lưu thông đảm bảo an toàn giao thông, sau đó sẽ thảm bê tông nhựa.

Nhiều đoạn mặt đường tuyến tránh bị hư hỏng nặng đầy “ổ voi” đọng nước. Ảnh: MT

Khu vực gần trạm thu phí mặt đường rất xấu, nguy cơ mất an toàn giao thông. Ảnh: MT

Riêng đoạn khu vực trạm thu phí trên tuyến tránh Cai Lậy, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang sẽ thi công sửa chữa toàn bộ mặt đường dài khoảng 100 m.

Thời gian qua, mặt đường của tuyến đường tránh thị xã Cai Lậy bị hư hỏng nặng, xuất hiện nhiều “ổ gà”, “ổ voi”, nguy cơ mất an toàn giao thông ở đây là rất cao.

Cụ thể, tình trạng mặt đường ở một số vị trí (khu vực nút giao với ĐT.868 và khu vực hai bên trạm thu phí mới) trên tuyến tránh này bị hư hỏng nghiêm trọng. Phần mặt đường nhiều chỗ bong tróc cộng thêm việc các xe tham gia giao thông vận hành liên tục đã biến thành những hố sâu như “ổ voi” đọng nước.

Theo người dân địa phương, thời gian qua đã có người và xe đi qua khu vực này bị tai nạn bởi mặt đường quá xấu.

Đại diện Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang (nhà đầu tư tuyến tránh Cai Lậy) cho biết do ảnh hưởng của mưa bão, thời tiết mưa nhiều trong thời gian qua nên mặt đường thường xuyên đọng nước dẫn đến xuất hiện “ổ gà”, “ổ voi”, ảnh hưởng đến an toàn giao thông trên tuyến và chất lượng của dự án.

Theo đại diện công ty, nguyên nhân xuất hiện các “ổ voi” là lượng xe lưu thông tăng cao và có một phần do một số đoạn thuộc đất giải phóng mặt bằng bị người dân lấn chiếm, xây dựng nhà, công trình trái phép dẫn đến nước không thoát được. Mỗi khi trời mưa nhiều đoạn bị ngập nước thường xuyên dẫn đến hư hỏng nặng, xe lưu thông khó khăn…

Cũng theo đơn vị đầu tư, trong năm nay, đơn vị đã năm lần dặm vá mặt đường trên tuyến tránh này nhưng do năm năm qua, trạm thu phí BOT tuyến tránh Cai Lậy ngưng thu phí nên nguồn tài chính gặp nhiều khó khăn, không thể tiếp tục duy tu, sửa chữa lớn.•

Nguồn PLO: https://plo.vn/do-thi/khan-truong-lap-o-voi-tren-tuyen-tranh-cai-lay-1030097.html

Bình luận / 0