Khoảng cách từ Việt Nam tới Mỹ giờ đây chỉ bằng một giấc ngủ - Tạp chí Người Đưa Tin

Người Đưa Tin | 3 tuần trước

Tối ngày 23/9, chuyến bay thẳng hai chiều Việt – Mỹ đầu tiên của Bamboo Airways đã chính thức cất cánh tới Mỹ.

Đúng 20h16 ngày 23/9/2021, chiếc máy bay thân rộng Boeing 787-9 VN-A829 mang tên Quy Nhon City của hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức cất cánh từ sân bay Nội Bài lên đường tới Mỹ cùng 20 thành viên tổ bay và kĩ thuật.

Dự kiến sau hành trình dài 14 tiếng tức vào 09h52 sáng mai 24/9 (giờ Việt Nam) tức khoảng 19h52 ngày 23/9 theo giờ Mỹ, chuyến bay sẽ hoàn thành chặng bay dài thẳng không dừng 12.500 km tới sân bay San Francisco.

Đây là chuyến bay đầu tiên trong chuỗi 12 chuyến bay thẳng hai chiều Việt – Mỹ của Bamboo Airways được Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) cấp phép.

Trước giờ G, Bamboo Airways tổ chức buổi lễ giao nhiệm vụ ghi lại dấu mốc chuyến bay thẳng đầu tiên.

Sự kiện này nối tiếp chuỗi hoạt động quy mô lớn tại thị trường Mỹ của Bamboo Airways, khởi động từ ngày 21/9: Công bố đường bay thẳng Việt - Mỹ, ra mắt Tổng đại lý của hãng tại thị trường Mỹ, ký kết thỏa thuận lựa chọn động cơ GENx và gói bảo dưỡng cho tàu bay Boeing 787-9 trị giá khoảng 2 tỷ USD với GE Aviation dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, ký kết thỏa thuận với CFM International về việc lựa chọn động cơ LEAP-1A và dịch vụ bảo dưỡng cho toàn bộ 50 máy bay A320/A321neo đặt hàng từ Airbus.

Theo chia sẻ của Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết trên mạng xã hội: “3 năm tập thể Bamboo Airways nỗ lực bền bỉ tiến vào một thị trường hàng không giàu tiềm năng và đòi hỏi tiêu chuẩn cao cuối cùng cũng bắt đầu cho thành quả. Viễn cảnh Quý khách ở hai nước cách nhau nửa vòng Trái đất lên máy bay xem 1-2 bộ phim, ngủ một giấc rồi dậy ăn sáng đọc báo là tới nơi, giờ đây không còn quá xa.”

Chuyến bay sử dụng tàu bay thân rộng Boeing 787-9 VN-A829 mang tên Quy Nhon City.

Đây cũng là chuyến bay đầu tiên Bamboo Airways thử nghiệm ứng dụng IATA Travel Pass - Hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA sau gần 3 tháng phối hợp chuẩn bị hệ thống.

Dựa theo tài liệu hướng dẫn của IATA, tổ dự án của Bamboo Airways đã chủ động thử nghiệm phần mềm trên điện thoại thông minh, trao đổi, đóng góp liên tục cho IATA, nỗ lực để xây dựng “Tài liệu hướng dẫn sử dụng” với cách mô tả trực quan, dễ hiểu nhất theo văn phong của người Việt để người dùng có thể tự cài đặt được trên điện thoại của mình. Đây là một trong những bước chuẩn bị sẵn sàng cho việc kết nối lại các chuyến bay quốc tế ngay khi Chính phủ cho phép.

Chuyến bay thẳng xuyên Thái Bình Dương này là khẳng định nỗ lực của hàng không Việt Nam trong việc tiếp cận thị trường hàng không lớn nhất thế giới.

Lê Mạnh Quốc

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/khoang-cach-tu-viet-nam-toi-my-gio-day-chi-bang-mot-giac-ngu-a528527.html

Bình luận / 0