Ngày 21/1, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chúc mừng nhân dịp tân Tổng thống Mỹ Joe Biden chính thức nhậm chức.

Ngày 21/1, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã chúc mừng ông Joe Biden trở thành tân Tổng thống Mỹ và bày tỏ hy vọng liên minh song phương sẽ tiếp tục được củng cố.

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chúc mừng tân Tổng thống Mỹ Joe Biden qua Twitter. (Nguồn: CGTN)

Trên mạng xã hội Twitter, ông Suga viết: "Nhật Bản và Mỹ là các đồng minh được ràng buộc chặt chẽ bởi các thỏa thuận và giá trị phổ quát chung. Tôi mong chờ được cộng tác với Ngài và đội ngũ của Ngài nhằm củng cố liên minh của chúng ta và hiện thực hóa một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở".

Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản bày tỏ hy vọng sẽ sớm sang thăm Mỹ, có thể là vào tháng 2, để gặp ông chủ mới của Nhà Trắng.

Cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gửi lời chúc mừng đến người đồng cấp Biden, nhấn mạnh quan hệ đồng minh giữa Seoul và Washington sẽ phát triển thậm chí mạnh mẽ hơn thông qua sự hợp tác trong hàng loạt vấn đề còn tồn tại.

Tài khoản Twitter của Tổng thống Moon Jae-in viết: "Gửi Ngài Joe Biden, chúc mừng Ngài nhân lễ nhậm chức. Nước Mỹ đã quay trở lại. Sự khởi đầu mới của nước Mỹ sẽ khiến nền dân chủ trở nên lớn mạnh hơn. Cùng với nhân dân Hàn Quốc, tôi sẽ sát cánh bên cạnh hành trình hướng tới 'Nước Mỹ thống nhất' của Ngài'".

Các tweet chúc mừng tân Tổng thống Mỹ Joe Biden của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh chụp màn hình)

"Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Mỹ nhằm duy trì hòa bình và thịnh vượng trên Bán đảo Triều Tiên và trong khu vực", Tổng thống Hàn Quốc nêu rõ.

Ông cũng tin tưởng rằng quan hệ đồng minh Seoul-Washington sẽ "phát triển thậm chí mạnh mẽ hơn thông qua sự phối hợp trong tiến trình giải quyết các vấn đề toàn cầu như y tế công cộng, an ninh, kinh tế và biến đổi khí hậu".

(theo Reuters)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/lanh-dao-nhat-ban-han-quoc-chuc-mung-tan-tong-thong-my-joe-biden-hy-vong-cung-co-quan-he-dong-minh-134463.html

Bình luận / 0