Lựu pháo Nga bắn cực chính xác

TG&VN | 1 tháng trước

Lần đầu tiên trên thế giới, lựu pháo Nga đạt độ chính xác đến 96% còn đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó là lựu pháo Mỹ sử dụng đạn Excalibur cũng chỉ đạt độ chính xác là 92%.

Lựu pháo Nga. (Nguồn: Sputnik)

Cần lưu ý rằng, thiết bị quân sự của Nga đạt được kết quả như vậy đối với loại pháo nòng dài đầu tiên trên thế giới.

Như bộ phận báo chí của Tập đoàn Rostec (Nga) cho biết, lựu pháo này sử dụng loại đạn có dẫn đường. Hệ thống lựu pháo của Nga có đầu tự tìm kiếm dẫn hướng. Còn lựu pháo Mỹ với đạn Excalibur sử dụng hệ thống dẫn đường quán tính với hiệu chỉnh từ vệ tinh và chỉ có thể bắn trúng những mục tiêu đứng yên.

"Sự kết hợp sáng chế của các doanh nghiệp Krasnopol, Gran và Kitolov-2 (Cục thiết kế khí cụ) thuộc liên hiệp tập đoàn Tổ hợp chính xác cao về đạn có dẫn đường với hệ thống tự động điều chỉnh hỏa lực, cho phép lựu pháo Nga triệt hạ các mục tiêu đối phương với xác suất lên tới 96%", Tập đoàn Rostec tuyên bố.

Trước đó, Lầu Năm Góc công bố trên mạng các bức ảnh về pháo tự hành M109A7, đã sẵn sàng để sản xuất. Cùng thời gian này, quân đội Nga có thể tiếp nhận vào trang bị các khẩu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV có khả năng thực hiện 16 phát bắn trong 1 phút.

(theo Sputnik)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/luu-phao-nga-ban-cuc-chinh-xac-138646.html

Bình luận / 0