Mãn nhãn với các tiết mục trình diễn võ thuật tại Nhà hát TP.HCM - Zing - Tri thức trực tuyến

Zing | 4 tháng trước

Tối 22/1, chương trình Liên hoan võ thuật với sự góp mặt của 300 võ sĩ đem đến nhiều màn biểu diễn ấn tượng, thu hút nhiều người xem tại Nhà hát TP.HCM.

Khởi đầu sự kiện là tiết mục biểu diễn của Liên đoàn Vovinam TP.HCM. Những động tác đặc trưng đòn chân kẹp cổ được các võ sĩ thực hiện một cách đẹp mắt.

Động tác uyển chuyển của môn Aikido được đưa lên sân khấu.

Tiết mục biểu diễn của các VĐV Wushu. Chương trình có sự góp mặt của của 10 liên đoàn, bộ môn võ thuật gồm: Vovinam, Taekwondo, Karatedo, võ cổ truyền, Muay, Wushu, Kendo (kiếm đạo), Akido, võ gậy (Arnis), lân sư rồng và các tiết mục ca múa nhạc.

Liên đoàn Muay TP.HCM đem đến những màn trình diễn đẹp mắt với các đòn tấn công của cùi chỏ, đầu gối. Tiết mục biểu diễn Muay còn có sự góp mặt của võ sĩ nổi tiếng Nguyễn Trần Duy Nhất.

Võ Gậy – Arnis, một môn võ khá mới lạ đưa đưa vào chương trình biểu diễn của Liên hoan võ thuật. Tiết mục biểu diễn được khá nhiều người quan tâm.

Karatedo dứt khoát và mạnh mẽ trong những đòn tấn công chân. Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM, Mai Bá Hùng, chia sẻ Liên hoan võ thuật TP.HCM có thể giúp phát triển phong trào tập luyện thể thao, cũng như tìm kiếm thêm nhân tài cho làng võ nước nhà.

Võ cổ truyền Việt Nam áp đảo số lượng với khoảng 30 thành viên, trình diễn nhiều loại binh khí như đao, kiếm, giáo...

Liên đoàn Taekwondo TP.HCM giữ đặc trưng biểu diễn là những tiết mục múa võ trên nền nhạc hiện đại rất khác biệt.

Tiết mục trình diễn đối kháng của các thành viên Liên đoàn Kiếm đạo TP.HCM. Liên hoan võ thuật TP.HCM 2022 được xem như sự kiện văn hóa – thể thao truyền thống với mục đích xây dựng thành sản phẩm du lịch mang tính bản sắc của TP.HCM. Bên cạnh đó, ngày hội cũng góp phần giới thiệu các bộ môn võ thuật đang hình thành cũng như đã phát triển.

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/man-nhan-voi-cac-tiet-muc-trinh-dien-vo-thuat-tai-nha-hat-tphcm-post1291557.html

Bình luận / 0