Mitsubishi K-EV Concept X Style - minivan điện 'đậm chất' Xpander - Báo Tri Thức & Cuộc Sống

TT&CS | 4 tháng trước

Mitsubishi K-EV Concept X Style vừa ra mắt dự kiến sẽ được đưa lên dây chuyền sản xuất thương mại vào đầu năm nay và bán ra như ôtô điện hạng nhẹ.

Trong triển lãm Tokyo Auto Salon 2022 hiện đang diễn ra tại Nhật Bản, hãng Mitsubishi đã trình làng một số mẫu xe concept mới. Ngoài Vision Ralliart với thiết kế hầm hố, hãng còn vén màn mẫu xe ấn tượng khác là Mitsubishi K-EV Concept X Style mới.

Mitsubishi K-EV Concept X Style cỡ nhỏ vốn được phát triển dựa trên mẫu xe kei car nhỏ xinh eK Cross hiện đang bán tại thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên, hãng Mitsubishi đã bổ sung phong cách SUV cho K-EV Concept X Style.

Bên ngoài, mẫu xe concept này được sơn màu xanh dương nhám ấn tượng với những họa tiết chữ "X" trên sườn xe. Trong khi đó, phần nóc của Mitsubishi K-EV Concept X Style chạy điện lại được sơn màu đồng tương phản.

Trên đầu xe, K-EV Concept X Style cũng được áp dụng ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield quen thuộc của hãng Mitsubishi. Tương tự những mẫu xe cùng thương hiệu, Mitsubishi K-EV Concept X Style cũng có hệ thống đèn 2 tầng với dải đèn LED định vị ban ngày thanh mảnh nằm phía trên, sát với nắp ca-pô. Trong khi đó, cụm đèn pha nằm dọc được đặt ở bên dưới, tại hai góc đầu xe.

Chưa hết, K-EV Concept X Style còn có lưới tản nhiệt với 2 nẹp màu đen nhám, tích hợp logo của hãng Mitsubishi. Bên cạnh đó là 2 nẹp mạ crôm bao quanh lưới tản nhiệt và tạo thành hình chữ "X". Dưới lưới tản nhiệt là hốc gió trung tâm hình lục giác màu đen và 2 đèn sương mù trước khá nhỏ.

Đằng sau, Mitsubishi K-EV Concept X Style đi kèm đèn hậu nằm dọc, ôm lấy 2 góc đuôi xe. Bên dưới cản sau còn có ốp được sơn cùng màu với thân xe. Ngoài ra, Mitsubishi K-EV Concept X Style còn có những chi tiết ngoại thất màu đen bóng như vỏ gương ngoại thất, các cột bên sườn, baga nóc, nẹp bao quanh thân xe và cản sau. Cuối cùng là bộ vành hợp kim 5 chấu kép được sơn 2 màu.

Hiện hãng Mitsubishi chưa hé lộ thiết kế nội thất và thông số kỹ thuật của K-EV Concept X Style. Tuy nhiên, qua logo "EV" trên chắn bùn trước, có thể thấy rằng đây là một mẫu ô tô điện. Dự kiến, xe sẽ được trang bị cụm pin 20 kWh.

Theo tin đồn, Mitsubishi K-EV Concept X Style sẽ được đưa lên dây chuyền sản xuất thương mại vào đầu năm nay và bán ra thị trường như một mẫu ôtô điện hạng nhẹ. Ông Kato cũng hé lộ mẫu ô tô điện mới này sẽ có giá bán vừa phải và nếu được áp dụng ưu đãi thì sẽ thành rẻ. "Mẫu ô tô điện hạng nhẹ này dành cho tất cả mọi người. Tôi hi vọng đây sẽ là bước đầu tiên để mọi người nhận ra rằng ô tô điện rất dễ sử dụng", ông Kato phát biểu.

Video: Mitsubishi K-EV Concept X Style chạy điện hoàn toàn mới.

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/mitsubishi-k-ev-concept-x-style-minivan-dien-dam-chat-xpander-1650525.html

Bình luận / 0