Mỹ tiết lộ về tổn thất xe tăng Leopard 2 của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Doanh Nghiệp | 1 tháng trước

Quân đội Mỹ thông báo tổn thất đáng kể về xe tăng của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria.

Các cuộc đụng độ tại Syria giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã khiến các xe tăng Leopard 2 của Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ bị tổn thất rất nghiêm trọng. Theo báo cáo của quân đội Mỹ, trước khi các xe tăng này tham chiến ở Syria, chúng đã thể hiện ưu thế trên chiến trường, tuy nhiên, quân đội Syria đã hủy bỏ triển vọng của những phương tiện chiến đấu này, phá hủy một số lượng lớn chúng ngay cả kho họ dùng vũ khí lỗi thời.

Theo ghi nhận của quân đội Mỹ, xe tăng Leopard 2 được phát triển tại Đức được bảo vệ quá yếu ớt và dễ dàng bị tiêu diệt bởi quân đội Syria và lực lượng người Kurd ở Syria. Hơn nữa, bên cạnh các cuộc đụng độ gần đây, quân đội Mỹ cũng tiết lộ thông tin về những tổn thất đáng kể của xe tăng Leopard 2 trong cuộc chiến chống lại các phần tử khủng bố của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS - vào năm 2016, vài chục chiếc xe tăng này đã bị phá hủy ...

Một chiếc xe tăng bị phá hủy.

“Danh tiếng của nó là gần như hoàn hảo, nhưng chiếc xe tăng đã thất bại trên chiến trường Syria và đặt Berlin vào một cuộc tranh chấp quốc gia cực kỳ đáng xấu hổ với Thổ Nhĩ Kỳ, cũng là một thành viên NATO. Không nghi ngờ gì nữa, cách quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng xe tăng Đức có lẽ đã góp phần gây ra tổn thất. Thay vì được sử dụng như một phần của lực lượng vũ trang tổng hợp cùng với bộ binh hỗ trợ lẫn nhau, chúng được triển khai ở phía sau với vai trò hỗ trợ hỏa lực tầm xa, trong khi các tay súng thánh chiến Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, cùng với các lực lượng đặc biệt của Thổ Nhĩ Kỳ, là mũi nhọn của các cuộc tấn công. Bị cô lập trong các vị trí bắn lộ thiên và không có đủ bộ binh gần đó để tạo ra một vành đai phòng thủ tốt, xe tăng Leopard 2 của Thổ Nhĩ Kỳ rất dễ bị phục kích”, The National Interest đưa tin.

Theo dữ liệu được cung cấp, chỉ riêng quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo đã phá hủy khoảng hai chục xe tăng Leopard 2, trong khi ít nhất 12 xe bọc thép hạng nặng bị phá hủy trong cuộc đối đầu với lực lượng Syria, hơn nữa, điều này được thực hiện bởi các xe tăng và ATGM của Liên Xô trong biên chế của SAA và người Kurd.

Doanh Doanh (Tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/my-tiet-lo-ve-ton-that-xe-tang-leopard-2-cua-tho-nhi-ky-o-syria/20210614041430585

Bình luận / 0